Báo Lao Động: Con Cưng treo thưởng 1 tỷ: Cục Quản lý thị trường nói gì về động thái 'thách thức'?

Trong khi các lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra hàng loạt sản phẩm thì Công ty cổ phần Con Cưng lại bất ngờ thông báo treo thưởng 1 tỷ cho khách hàng nào phát hiện sản phẩm của Con Cưng là không chính hãng. Động thái này của Con Cưng khiến nhiều người cho rằng họ đang thách thức cơ quan chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/con-cung-treo-thuong-1-ty-cuc-quan-ly-thi-truong-noi-gi-ve-dong-thai-thach-thuc-622194.ldo

Ông Nguyễn Trọng Tín- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường.

Thông tin tại buổi họp báo chuyên đề thông tin về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường (QLTT) khẳng định, đã phát hiện những sai phạm của chuỗi cửa hàng Con cưng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, ngày 20.7, Cục Quản lý thị trường đã ra văn bản 1041/QLTT-CHG yêu cầu chi cục Quản lý thị trường các tỉnh rà soát lại các chuỗi siêu thị Con Cưng trên toàn quốc. Cục cũng đã trực tiếp chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra ngay ngày 21.7.

Qua kiểm tra, Chi cục Quản lý thị trường đã phát hiện 7 hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần Con Cưng: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nhưng tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi sản xuất trong nước "Made in Việt Nam" nhưng ngôn ngữ trình bày về xuất xứ hàng hóa không bày bằng tiếng Việt; Kinh doanh hàng hóa có giấy dán mang nội dung đè lên nhãn gốc; Kinh doanh hàng hóa là túi nilon sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ hàng hóa; Kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm ghi trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành; Kinh doanh nhiều loại hàng hóa mang nhãn không ghi đầy đủ thông tin theo quy định; Thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng không xuất trình được giấy tờ tại thời điểm kiểm tra.

“Con Cưng đưa ra con số 1 tỷ đồng cho ai phát hiện ra hàng giả nhưng chúng tôi đã phát hiện rồi”, ông Tín cho biết.

Cục Quản lý thị trường đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xem xét, nếu có đầy đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ chuyển sang cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 28.7, trên website của Con Cưng, công ty này phát đi thông báo: “Con Cưng xin tặng một khoản tiền trị giá 1 tỷ đồng (1.000.000.000 VND) cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng”.

Nghi vấn hệ thống siêu thị Con Cưng gian lận xuất xứ hàng hóa xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng tại TPHCM về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua tại chuỗi siêu thị này có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan".

D.T

Tìm kiếm:✨

  • Cục quản lý thị trường, Nguyễn Trọng Tín, Hàng giả, NHƯNG KHÔNG, Thái ', Kinh doanh, Chi cục quản lý thị trường, Chuỗi siêu thị Con Cưng, CF G127011, Xuất trình, Chứng từ, Phạm Của, Chính hãng, Gian lận, Hóa đơn, Thái Lan, Website, Đức, Thành phố hồ chí minh, Quản lý thị trường, Xử lý hình sự, Hàng nhái, Mỹ phẩm