Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Báo Lao Động: Khám phá Vương quốc Campuchia tuyệt đẹp

Vương quốc Campuchia là điểm đến du lịch phổ biến của khu vực Đông Nam Á, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Du lịch Campuchia là trải nghiệm tuyệt vời đối với những tín đồ Phật giáo, những người thích khám phá tàn tích của quá khứ cũng như những du khách mê đắm cảnh đẹp hoang sơ của tạo hóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/di/kham-pha-vuong-quoc-campuchia-tuyet-dep-620676.ldo

Vương quốc Campuchia nổi tiếng với khu di tích cổ kính như quần thể di tích Angkor Wat hay Angkor Thom, cảnh thiên nhiên kì vĩ như Biển Hồ Tonle Sap và sông Mekong, cùng với những bãi biển, hòn đảo tuyệt đẹp như Sihanoukville, Koh Rong, Koh Thmei.

Vẻ đẹp của cung điện Hoàng gia Campuchia. Ảnh: 24h

Cung điện Hoàng gia Campuchia ở Thủ đô Phnom Penh. Ảnh: dulichcambodia

Phnom Penh là thủ đô của Campuchia, là một trong những điểm đến quan trọng nhất của du lịch nước này. Đến với Phnom Penh, không thể bỏ qua cung điện Hoàng gia Campuchia với hai di tích chùa Bạc và Đền thờ Phật Lục Bảo. Hay chùa Wat Phnom, bảo tàng quốc gia Campuchia, bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng (nhà tù S-21), cánh đồng chết Choeung Ek - nơi chế độ Khmer Đỏ đã hành quyết rất nhiều người dân vô tội.

Chùa Wat Phnom. Ảnh: Tour24

Khu Sisowath Quay sôi động với đông đúc những hàng quán. Ảnh: diadiemdulich

Khu vui chơi buổi chiều tối nổi tiếng ở Phnom Penh là khu bờ sông Sisowath Quay, với nhiều quán bar, café, shop, giống như khu phố Tây ở Sài Gòn.

Trong ngôi làng Me Chrey, mọi con đường đều là kênh rạch và các ngôi nhà gỗ lênh đênh trên mặt nước của Biển Hồ Tonle Sap.

Tham quan Biển hồ Tonle Sap khi đến Campuchia. Ảnh: dichvudulich

Có hơn 500 hộ gia đình sống trên mặt nước hồ. Khi mặt trời ló rạng, những mái chèo khua động mặt nước và các cô lái đò bán đầy rau quả màu sắc và vải vóc, quần áo trên những con thuyền này. Những ngôi nhà gỗ này được nối liền vào với nhau và được di chuyển 4 lần một năm tới những vùng có nhiều tôm cá.

Biển Hồ Campuchia (Tonle Sap). Ảnh: dulichcambodia

Battambang là một thành phố nhỏ yên bình với những tòa nhà mang phong cách kiến trúc Pháp. Một số điểm tham quan thú vị ở Battambang: hồ sen Kamping Puoy, chùa Wat Ek Phnom với tượng Phật cao 28m, đền Prasat Banan, đền Prasat Snung và đoàn tàu bằng tre Nory. Tuy không cổ kính và huyền bí như các điểm đến khác của du lịch Campuchia nhưng Battambang vẫn có sức hút rất riêng.

Battambang là một thành phố nhỏ yên bình. Ảnh: lonelyplanet

Angkor Wat là khu kiến trúc tôn giáo lớn nhất thế giới, tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Hindu cổ đại. Các ngôi đền ở đây được xây từ đá sa huỳnh với bộ sưu tập cả nghìn bức tượng Phật và tượng thần linh của người Campuchia, mỗi năm thu hút cả triệu lượt khách du lịch.

Vương quốc Campuchia nổi tiếng với khu di tích cổ kính như quần thể di tích Angkor Wat. Ảnh: voyages.michelin

Đặc biệt, gần đây, một số công trình mới đã được công nhận là thuộc quần thể Angkor, thay đổi rất nhiều quan niệm của du khách về thành Angkor cổ xưa.

Hải Linh

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Wat Phnom, Phnom penh, Biển Hồ Tonle Sap, Vương Quốc Campuchia, Angkor Wat, Quần thể di tích, Cô lái đò, Thích khám phá, Kiến trúc Pháp, Du khách, SAP, Du lịch, Sa Huỳnh, Khmer Đỏ, Mái chèo, Quan niệm, Tàn tích, Tượng phật, Shop, Kỳ vĩ, Đạo hindu, Lục bảo, Đạo phật, Phật tử