Báo ANTĐ: Công ty TNHH JuuVa Việt Nam có dấu hiệu bán hàng đa cấp khi chưa được cấp phép

Công ty TNHH JuuVa Việt Nam có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh, chi nhánh tại Hà Nội có dấu hiệu hoạt động bán hàng đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/cong-ty-tnhh-juuva-viet-nam-co-dau-hieu-ban-hang-da-cap-khi-chua-duoc-cap-phep/780332.antd

Hoạt động đa cấp trái phép đang nở rộ trên mạng Internet

Sở Công Thương Hà Nội vừa cảnh báo về dấu hiệu hoạt động bán hàng đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Juuva Việt Nam.

Cụ thể, Công ty TNHH Juuva Việt Nam có mã số doanh nghiệp 0314612973, trụ sở chính tại tầng 1 (M), tòa nhà PVGas Tower, 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiến, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh; Chi nhánh Hà Nội mã số 0314612973-001, thành lập ngày 6-8-2018, địa chỉ tại tầng 8, tòa nhà Khâm Thiên Building, số 195 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội.

Người đứng đầu chi nhánh là Phùng Đức Chi.

Thời gian qua, Công ty này đã liên tục đăng tuyển dụng bán hàng trên mạng internet với những lời mời hấp dẫn đề tìm người tham gia vào mạng lưới. “Tuy nhiên, việc bán hàng chỉ là trò để qua mắt. Nếu không bán được hàng thì người tham gia sẽ phải tuyển người giống mình để kiếm hoa hồng từ hệ thống”- Sở Công Thương cho biết.

Theo phản ánh của người tham gia, sau khi phỏng vấn theo lời tuyển dụng trên mạng, người tham gia sẽ được phát 1 tấm vé với tiêu đề khóa học là Bí mật công nghệ 4.0 và giải pháp kinh doanh toàn cầu, nhưng thực chất công nghệ 4.0 chỉ là 1 miếng dán được tung hô công dụng chống tác hại sóng điện từ, nhưng không có bất kỳ một chứng chỉ nào để công nhận.

Các sản phẩm ion bạc đều không có chứng nhận của Bộ Y tế… Sau đó, người tham khóa học sẽ được giới thiệu các mức shop để kinh doanh với nhiều lựa chọn, từ 3-30 triệu, cùng lời hứa hẹn chiết khấu hoa hồng và thưởng nóng cao, lên cấp bậc danh hiệu dễ.

Đáng chú ý là hiện nay, Công ty này không có tên trong danh sách doanh nghiệp đã được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, hoạt động tuyển dụng người bán hàng và tư vấn người tham gia tuyển người mới tham gia để được hưởng hoa hồng hệ thống của Công ty có dấu hiệu bán hàng đa cấp trái phép.

Theo quy định tại Điều 217a Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định: người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, hoặc hoạt động không đúng với nội dung giấy chứng nhận đăng ký, vẫn có thể bị phạt tiền tối đa lên tới 5 tỷ đồng, phạt tù tối đa đến 5 năm tù.

Trường hợp phạm tội có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ bị xử lý theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để tránh rủi ro về kinh tế và pháp lý, Sở Công Thương khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia hoạt động của doanh nghiệp này.

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • Bán hàng đa cấp, Người tham gia, Đa cấp, Cạnh tranh, Đăng ký, Hoạt động, Doanh nghiệp, Phạt tiền, Năm 2017, Cho biết, Thành phố hồ chí minh, Hà Nội, Tại TP Hồ Chí Minh, Internet, Tòa nhà PVGas tower, I-on, Hà Linh, Tại Hà Nội, Việt nam, Hưởng hoa hồng, Sóng điện từ, Cấp bậc, Người bán hàng