Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Báo Kiến Thức: Cá dĩa ngũ sắc giá bạc triệu hút khách có gì lạ?

Là loài đẹp nhất trong các loài cá cảnh, cá dĩa được giới chơi sinh vật cảnh săn lùng dù có mức giá lên tới 2 triệu đồng/con. Cá dĩa mang nhiều màu sắc nên có tên là mỹ miều là 'ngũ sắc thần tiên'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ca-dia-ngu-sac-gia-bac-trieu-hut-khach-co-gi-la-1095154.html

Sở hữu vẻ ngoài rực rỡ, cá dĩa được giới chơi sinh vật cảnh đặt cho cái tên mỹ miều là "ngũ sắc thần tiên". Ảnh: Animal.

Mang nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, cá dĩa là một trong những loại cá cảnh thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất ở Việt Nam. Ảnh: Thủy sinh Asin.

Trung bình, một con cá dĩa có giá từ 350.000 - 700.000 đồ. Những con đắt hơn có giá đến 2 triệu đồng. Ảnh: Trại Cá Dĩa Sài Gòn.

Dù có mức giá đắt đỏ song không ít khách sẵn sàng chi cả trăm triệu đồng để sở hữu một bể cá dĩa đẹp mắt. Ảnh: Canhquanhoanggia.

Tuy nhiên, cá dĩa được đánh giá là loại khó nuôi nhất trong các loại cá cảnh. Ảnh: Baoanninhhaiphong.

Cá dĩa ngũ sắc nhạy cảm với ánh sáng và sự thay đổi của môi trường. Vì thế, cá dĩa đòi hỏi ở người nuôi sự chăm vô cùng cẩn thận. Ảnh: Bể cá mini.

Cá dĩa có hình dạng tròn như chiếc đĩa, miệng và mang nhỏ. Ảnh: Cadiathangloi.

Hiện có nhiều loại cá dĩa nuôi nhiều trong cá bể cảnh, trong đó phổ biến hơn cả là , cá dĩa da rắn, cá dĩa bồ câu, cá dĩa lam, cá dĩa đỏ, cá dĩa trắng, cá dĩa Amino…Ảnh: Becamini.cá dĩa bông xanh

Cá dĩa thường ăn có loại giáp xác như loăng quăng. Tuy nhiên, một số gia đình có điều kiện còn cho cá dĩa ăn tim bò xay nhỏ, tảo, tép. Ảnh: Cadiathangloi.

Cá dĩa còn được ca tụng là "vua của hồ cá" hay "nhất đại mỹ ngư". Ảnh: Becamini.

Video: Nuôi cá dĩa mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Cá đĩa, Đại Mỹ, Sinh Vật Cảnh, Da rắn, Loài cá, Màu sắc, Cái tên, Săn lùng, Ca tụng, Tim bò, Giáp xác, Youtube, Vi-đê-ô, Việt nam, Bọ gậy, Cá biển