Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018

Báo Ngôi Sao VN: Diên Hi công lược đứng trên bờ vực ngừng phát sóng, liệu Như Ý Truyện có bị cấm chiếu ở Việt Nam?

Sau vụ rò rỉ 10 tập phim 'Diên Hi công lược' bản vietsub trước cả lịch chiếu của Trung Quốc, bộ phim bị tước quyền chiếu ở Việt Nam ở mọi định dạng. 'Hậu cung Như Ý truyện' liệu có chịu chung số phận do cùng một đơn vị phát hành?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngôi Sao VN, nguồn bài: https://ngoisao.vn/dien-anh/toan-canh/dien-hi-cong-luoc-dung-tren-bo-vuc-ngung-phat-song-nhu-y-truyen-cung-bi-cam-chieu-o-viet-nam-247123.htm

Mới đây, bộ phim Diên Hi công lược vừa bị đơn vị phát hành ở Trung Quốc chấm dứt hợp tác phát sóng ở Việt Nam dưới mọi hình thức, từ vietsub (phụ đề tiếng Việt) cho đến lồng tiếng. Đây là kết quả của việc phía đơn vị nắm bản quyền ở Việt Nam làm rò rỉ 10 tập phim bản vietsub chưa trình chiếu tại Trung Quốc. Được biết, các kênh Youtube TKL và FPTPLAY đã xóa tất cả bản phim Diên Hi công lược cũng như banner quảng bá bộ phim.

Toàn bộ những tập phim Diên Hi công lược lồng tiếng đã bị gỡ bỏ
trên trang của nhà phát hành.

Không chỉ thế, nếu Diên Hi Công Lược bị cấm phát sóng trên mọi phương tiện ở Việt Nam thì liệu Như Ý Truyện có chịu chung số phận vì TKL cũng đã từng bật mí đã mua bản quyền Như Ý Truyện từ trước. Cũng giống như "người tiền nhiệm", các bản phim lậu của Hậu cung Như Ý truyện nếu được phát tán trên mạng xã hội hoặc các trang web chiếu phim đều sẽ bị quét và xóa đi.

Thông tin Như Ý Truyện chính thức công chiếu đang khiến khán giả mừng
nhưng có vẻ mọi sự không suôn sẻ lắm ở Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, TKL - đơn vị giữ bản quyền phim Diên Hi Công Lược ở Việt Nam cho biết đây là thông tin sai sự thật. Diên Hi Công Lược vẫn sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV7) lúc 17h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần phiên bản lồng tiếng Việt.

Sở dĩ các tập phim trên YouTube của TKL lẫn các ứng dụng xem phim có bản quyền đều bị gỡ là vì quyết định cuối cùng của TKL. Nhưng, chỉ là tạm thời gỡ bỏ để giải quyết các nguồn phát phim lậu, không bản quyền chứ không phải dừng vĩnh viễn. Tức là, hiện tại cách duy nhất để khán giả Việt xem Diên Hi Công Lược là xem trên truyền hình, tất cả những trang đăng tải online (nếu có) từ bây giờ cho đến khi có thông báo của TKL đều là phim lậu.

Như vậy, khán giả Việt đã có thể thở phào vì được xem tiếp phim, chỉ có điều phải chờ đợi lâu hơn khán giả Trung Quốc 3 tuần. Cụ thể, đến ngày 4/9 thì HTV sẽ phát sóng tập 37 và 38, tiếp nối phần đang bị dừng ở YouTube. Theo đó, rất có thể Như Ý Truyện vẫn sẽ được mua bản quyền phát sóng truyền hình, có phát trực tuyến hay không vẫn chờ đợi thông báo.

Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)

Tìm kiếm:✨

  • Diên Hi Công lược, Như Ý Truyện, Công Lược, Bộ phim, Phát sóng, Diên Hi, Lồng tiếng, Hậu Cung Như Ý Truyện, Tập phim, Bản quyền, Online, Ở Việt Nam, Youtube, Htv7, YouTube TKL, Htv, Bản vietsub, Phát hành, Trung Quốc, Rò rỉ, Của Trung Quốc, Hậu cung, Game online, Sai sự thật