Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Báo GĐ&XH: Diễn viên Thùy Anh từng rất buồn khi bị chê... xấu

Thùy Anh - cô học sinh nhỏ nhắn, xinh xắn, tươi vui của 'Bộ tứ 10A8' đã có màn 'lột xác' hoàn toàn về diễn xuất, style… trở thành 'ác nữ' mới của màn ảnh Việt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giai-tri/dien-vien-thuy-anh-tung-rat-buon-khi-bi-che-xau-20180927084621571.htm

Diễn viên Thùy Anh (ảnh nhân vật cung cấp).

Bị sốc khi xuất hiện với vai “ác nữ”

Sau 7 năm, cô nàng Phan Linh của “Bộ tứ 10A8” đã thay đổi chóng mặt về ngoại hình và vai diễn. Thay đổi này là do nhân vật đem lại hay do định hướng hình ảnh của bạn?

- Phan Linh là vai diễn đầu tay, khi đó tôi mới 14 tuổi. Sau gần 10 năm, hình ảnh của Phan Linh cũng cần lớn lên chứ. Phan Linh là nhân vật ngây thơ trong sáng theo đúng độ tuổi. Còn hiện tại là Thùy Anh với kinh nghiệm sống và những bài học trong quá trình trưởng thành.

Hơn nữa, định hướng hình ảnh một phần là dấu ấn hình tượng để các đạo diễn, nhà sản xuất mời vào các vai phù hợp nên tôi thay đổi hình ảnh liên tục để làm mới mình, làm mới vai diễn. Có thời điểm ngoại hình, phong cách của tôi phù hợp với dòng phim nghệ thuật. Cũng có thời điểm theo đuổi hình tượng gợi cảm thì nhận được những vai có chút sexy, cá tính. Thời điểm phong cách nhẹ nhàng, tươi sáng… thì nhận vai nhẹ nhàng, tươi sáng.

Là diễn viên trẻ nhưng bạn luôn nhận những vai táo bạo như cảnh nóng,“ác nữ”. Liệu đó có phải là những dạng vai bạn mong muốn?

- Tôi không nghĩ nhiều đến tuổi nghề mà thường nghĩ mình có dám thử sức với các vai diễn khác nhau, khó khăn hay không? Nếu chỉ đóng khung vai diễn thì sự nghiệp nhàm chán. Tại sao không thử thách bản thân, cho khán giả thấy mình làm được nhiều hơn thế? Tôi thực sự cảm thấy vui vì không tham gia quá nhiều dự án phim nhưng những phim đã đóng thì đều để lại ấn tượng với khán giả. Kể cả những vai diễn cảnh nóng, bạn diễn lớn tuổi, ác nữ đều là những chất vai lần đầu thử sức mà để dấu ấn khá mạnh thì rất vui mừng rồi.

Nhận những vai diễn gai góc như thế khi kinh nghiệm với điện ảnh chưa nhiều đôi khi là con dao hai lưỡi, rất mạo hiểm. Bạn không lo sợ sao?

- Đóng phim không nhiều, kinh nghiệm không nhiều không có nghĩa là không làm được. Tôi luôn muốn thử thách bản thân, không bao giờ muốn giậm chân tại chỗ, nghĩ làm được thì sẽ làm được. Không bao giờ để những lo sợ làm chùn bước.

Tất nhiên nhận những vai diễn gai góc thì đúng là thử thách lớn, như vai Huyền trong “Đập cánh giữa không trung” là vai diễn nặng với một cô gái 18 tuổi. Tôi cũng lo lắng bản thân có diễn tròn vai không, đạo diễn tự hào không? Lo sợ nhưng không vì thế mà từ chối vai diễn có thể thay đổi cả sự nghiệp của mình. Những vai diễn gai góc khiến tôi rất thích thú, buộc mình cố gắng hết sức hoàn thành. Không mạo hiểm sao đạt được thành công?

Với vai diễn mới trong phim truyền hình “Cả một đời ân oán”, bạn đang hướng tới hình ảnh “ác nữ màn ảnh” sao?

- Đây là bộ phim truyền hình thứ hai của tôi sau “Bộ tứ 10A8”. Tôi cũng không nghĩ khi vào vai lại bị ghét đến như vậy. Khá lâu mới quay trở lại truyền hình mà lại đảm nhận vai “ác nữ”, phản ứng của khán giả khiến tôi sốc. Lúc diễn, tôi chỉ nghĩ làm sao diễn tả tốt nhất nhân vật nhưng khi đóng xong, cả ê-kip, đạo diễn, nhà sản xuất đều nói: “Em chuẩn bị đi. Em sẽ bị ghét đó”. Tôi còn nghĩ chắc mọi người nói đùa.

Đến khi phim ra, thấy phản ứng của khán giả, tôi mới biết nhân vật này bị ghét cay ghét đắng. Từ ghét nhân vật, ghét lây sang diễn viên. Ban đầu, tôi cũng khá buồn bực nhưng sau thì thấy buồn cười. Phim truyền hình năm nay có tôi và chị Băng Di trong “Gạo nếp gạo tẻ” là hai nhân vật bị ghét nhất màn ảnh. Khi đi chơi, hai chị em hay than thở với nhau: “Chúng ta hiền lành, đáng yêu mà sao lại bị ghét?”. Nhưng càng bị ghét thì càng chứng tỏ thành công của vai diễn, thành công của Thùy Anh.

Từng bị ảnh hưởng bởi những lời chê bai nhan sắc

Với nhan sắc của Thùy Anh cũng có 2 luồng ý kiến khác nhau, kẻ khen người chê. Bạn phản ứng thế nào về điều này?

- Tôi nghĩ không ai hoàn hảo, bản thân tôi cũng vậy. Mỗi khi soi gương, tôi cũng tự thấy khuyết điểm mắt to mắt nhỏ nên khi có 2 luồng ý kiến là điều đương nhiên và tôi phải chấp nhận vì mình là người của công chúng.

Chỉ buồn cười là khi vai diễn của tôi xuất hiện trong “Cả một đời ân oán”, mọi người ghét nhân vật Tú nên lôi cả ngoại hình của tôi ra bình luận. Lúc đầu tôi bực lắm và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những lời nhận xét đó. Có thời điểm, tôi đọc comment suốt, rồi buồn mà nghĩ: “Chả lẽ mình xấu đến thế? Mình phải sửa chỗ này chỗ kia à?”. Sau đó, tôi còn đi hỏi bạn bè xem mình có đúng như vậy không? Nhưng sau này, khi đã quen với những lời nhận xét tiêu cực, tôi lại thấy những điều đó khá buồn cười. Tôi chấp nhận lời nhận xét cũng như chấp nhận bản thân mình như thế nào.

Nhan sắc, cộng với nhiều phim gắn với cảnh nóng, thường xuyên cập nhật hình ảnh sexy trên trang cá nhân, bạn không sợ bị đánh giá “gái hư showbiz” sao?

- Thực sự phim có cảnh nóng mới chỉ có một dự án, nhưng may mắn phim nào cũng được chú ý nên mọi người cứ nói tôi thường xuyên đóng cảnh nóng. Còn hình ảnh sexy thì chắc cách đây cũng 4 năm rồi. Thời điểm đó tôi có theo đuổi hình ảnh gợi cảm theo hình mẫu Kylie Jenner. Còn gần đây, tôi đã thay đổi về suy nghĩ cũng như định hướng phong cách. Ai theo dõi trang cá nhân của tôi đều thấy một Thùy Anh kín đáo, nhẹ nhàng hơn rồi.

Còn việc bị đánh giá thì đúng là ngoại hình có thể khiến người ta có những suy nghĩ, nhận xét về một người nhưng với tôi đó là cá tính. Tất nhiên là người công chúng thì cũng phải để ý đến nhận xét của khán giả nhưng cũng không vì thế mà đánh mất chính mình. Tôi cố gắng dung hòa giữa hai điều đó. Còn việc mình có hư hay không thì bạn bè, người thân là rõ nhất. Tôi tự tin là mình không hư.

Nhiều diễn viên chia sẻ, sau mỗi vai diễn cảnh nóng thì nhận nhiều lời mời gọi, gạ gẫm khiếm nhã. Bạn có từng gặp phải không?

- Tôi chưa từng gặp chuyện đó. Có thể với phim cảnh nóng nhưng là dòng phim nghệ thuật nên cảnh quay không quá khiêu gợi. Hơn nữa thời điểm đóng cảnh nóng trong “Đập cánh giữa không trung” tôi còn quá trẻ để nhận lời khiếm nhã hay gạ gẫm.

Vậy bạn nghĩ sao về trường hợp nhiều người đẹp showbiz Việt chẳng may sa ngã với lý do không hài lòng với cuộc sống “không bằng bạn bằng bè”?

- Lý do “chẳng may sa ngã” thực sự là một lý do nực cười. Các bạn ấy lựa chọn con đường dễ dàng thì phải chấp nhận những rủi ro chứ sao lại đổ lỗi. Tôi không lên án, cũng không đánh giá vì đó là quyền lựa chọn của mỗi người.

Một thân một mình vào Sài Gòn lập nghiệp, chắc bạn cũng từng trải qua thời gian khó khăn. Bạn làm thế nào để giữ mình giữa showbiz cám dỗ?

- Tôi mới chuyển vào Sài Gòn được hơn 1 năm. Khó khăn liên tiếp nên tôi làm việc không ngừng. Nhưng đó cũng là niềm vui vì tôi được cống hiến cho nghệ thuật, thực hiện đam mê.

Quả thật tôi cũng từng gặp nhiều cám dỗ nhưng tôi may mắn có nhiều bạn tốt xung quanh. Họ không giúp đỡ trực tiếp trong công việc nhưng là người luôn bên cạnh lắng nghe tâm sự và cho tôi những lời khuyên bổ ích để tôi đứng vững trong showbiz nhiều cám dỗ.

Mọi người nghĩ tôi là đứa thực dụng

Có tuổi trẻ, tài năng, nhan sắc và một nghề nghiệp hấp dẫn… tiêu chuẩn bạn trai của bạn chắc phải là đại gia?

- Đại gia không phải người xấu và yêu đại gia cũng không phải việc xấu. Xấu hay không là ở hoàn cảnh bạn sử dụng khái niệm đó. Một người là đại gia, người kia là diễn viên và có tình cảm thực sự với nhau thì đó là chuyện tình đẹp chứ. Việc yêu một người có khả năng tài chính, lo được cho bản thân và cho người phụ nữ của mình là điều tốt đấy chứ? Còn chuyện cặp kè khi đã có gia đình thì đó mới là chuyện đáng lên án.

Nhưng trước đây bạn từng chia sẻ: Hám tiền, ham của, sống xảo trá và thích đàn ông giàu có?

- Nếu chỉ đọc tiêu đề dòng chia sẻ đó, có thể mọi người nghĩ tôi là đứa thực dụng nhưng thực tế tôi chia sẻ rất nhiều. Tôi nghĩ quan niệm này không phải riêng tôi, ai cũng từng nghĩ quan trọng là họ có dám thừa nhận hay không.

Nhưng tất nhiên, đó mới chỉ dừng lại ở mức suy nghĩ còn có dẫn đến hành động hay không còn tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Tôi từng có lúc suy nghĩ xấu về người khác, cũng có lúc nghĩ “xấu” để bằng mọi cách vượt lên nhưng rồi chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Trong đầu chúng ta luôn có sự đấu tranh giữa hai luồng tốt - xấu. Lựa chọn theo hướng nào là do mỗi người. Chốt lại, tôi không dám nhận là người tốt nhưng tôi khẳng định, tự hào với cách sống lương thiện, biết trước sau, cố gắng làm điều tốt cho mọi người xung quanh.

Cảm ơn chia sẻ của Thùy Anh!

Ngọc Mai (thực hiện)

Tìm kiếm:✨

  • Thùy Anh, Ác nữ, Vai diễn, Cảnh nóng, Phan Linh, Bộ tứ 10A8, Bình luận, Bị ghét, Đi chơi, Cá tính, Năm nay, Diễn xuất, Nhân vật, Vào Sài Gòn, Sexy, Diễn viên Thùy Anh, ẢNH NHÂN VẬT CUNG CẤP, Hai Luồng, KHÔNG LÀM, Khả năng tài chính, Nhà làm phim, Nấu nhừ