Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo Dân Việt: Nói là làm, Công Vinh đã đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường

Lê Công Vinh vừa trở lại trong vai trò Chủ tịch, nhưng không phải của một CLB, mà là cho một… tập đoàn giáo dục lớn bậc nhất trong nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-thao/noi-la-lam-cong-vinh-da-dua-bong-da-chuyen-nghiep-vao-hoc-duong-918639.html

Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, mới đây, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam, đồng thời là cựu quyền Chủ tịch CLB TP. HCM – Lê Công Vinh đã bất ngờ tái xuất trong vai trò Chủ tịch quản lý bộ môn bóng đá của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Lê Công Vinh sẽ chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn, định hướng và xây dựng kế hoạch cho chương trình đào tạo của dự án rèn luyện về rất nhiều mặt (bao gồm cả thể lực, khả năng tư duy chiến thuật, phương pháp phối hợp đồng đội, tinh thần lãnh đạo và các kỹ năng sống) cho các em học sinh, sinh viên của các trường trực thuộc tập đoàn này.

Các học sinh sẽ được huấn luyện và đào tạo bởi đội ngũ HLV, chuyên gia đến từ học viện CV9 do Công Vinh sáng lập, gồm những HLV nước ngoài nổi bật như cựu tuyển thủ Australia - Marshall Soper (người từng giúp đội trẻ Arsenal vô địch Champions League trẻ), Elokan Francois Herbert Endene hay Aidan Malone.

Về phía các HLV Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Tiến, cựu HLV CLB đại gia Bà Rịa – Vũng Tàu, cùng các cựu tuyển thủ quốc gia như Lê Sỹ Mạnh, Phan Văn Tài Em...

Bên cạnh đó, Công Vinh cũng sẽ là đại sứ thương hiệu chương trình “Triển khai bóng đá vào học đường” của NHG nhằm lan tỏa tình yêu thể thao và ước mơ, sáng tạo đến thế hệ trẻ.

Tất cả những động thái này, đều nhằm thực hiện ước mơ đưa bóng đá vào học đường mà chân sút huyền thoại của đội tuyển Việt Nam đã ấp ủ rất lâu, từ những ngày anh còn thi đấu ở Bồ Đào Nha và Nhật.

“Tôi tin rằng với nỗ lực không mệt mỏi của tôi cùng học viện bóng đá CV9, với sự đầu tư vì con người của NHG, chương trình này sẽ mang lại giá trị to lớn cho không chỉ là thế hệ học sinh, mà còn cho cộng đồng và xã hội” – Công Vinh nói được, và đã đang làm được.

Hoài Thuận

Tìm kiếm:✨

  • Lê Công Vinh, Elokan Francois Herbert Endene, Aidan Malone, Học viện CV9, Học viện bóng đá CV9, Hoài Thuận, Nguyễn Hồng Tiến, Tỏa Tình, Bà Rịa – Vũng Tàu, Học sinh, Ước mơ, Tuyển việt nam, Tuyển thủ, Kỹ năng sống, Câu lạc bộ, Đào tạo, Ấp ủ, Bồ đào nha, Australia, Arsenal, Chương trình đào tạo, Thế hệ trẻ