Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo Nông Nghiệp: Pyanchor 3EC - đã tốt nay còn tốt hơn

Thuốc trừ cỏ ruộng lúa Pyanchor 3EC được sản xuất bởi Công ty LG Chem – Hàn Quốc do Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn đăng ký và độc quyền phân phối tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/pyanchor-3ec-da-tot-nay-con-tot-hon-post229844.html

Từ lâu Pyanchor 3EC đã được nhiều nông dân tin tưởng sử dụng do chất lượng ổn định, diệt cỏ chết triệt để và rất an toàn cho cây lúa, môi trường và người sử dụng.

Vụ Đông Xuân 2018 – 2019 Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn chuẩn bị ra mắt sản phẩm Pyanchor 3EC với diện mạo mới “Vua trừ cỏ - Đã tốt nay còn tốt hơn” với chương trình khuyến hấp dẫn: Mua 2 chai Pyanchor 3EC 400 ml được tặng 1 gói bột giặt Lix 500 gram. Chương trình được áp dụng từ ngày 01/11/2018 đến 31/01/2019.

Điểm nổi bật của Pyanchor 3EC:

- Trừ được nhiều loại cỏ như lồng vực (cỏ gạo, cỏ kê), đuôi phụng, cỏ mồm, cháo, chác, năng, cỏ bợ, rau mác bao, cỏ xà bông, cỏ mực, vẩy ốc, rau dừa, rau mương… cho ruộng lúa sạ, lúa cấy và lúa cạn.

- Rất tiện dụng, có thể pha chung với thuốc trừ sâu, rầy như Bascide 50EC, Sagometro 50WG hoặc thuốc trừ cỏ khác như Star 10WP, Beron 10WP.

- Pyanchor 3EC nội hấp nhanh qua lá cỏ nên sau phun 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa thuốc vẫn có hiệu lực, không phải phun lại.

- Phạm vi diệt cỏ rộng, phun cho lúa ở giai đoạn từ 8 - 20 ngày sau sạ hoặc cấy, với liều lượng 0,8 - 1 lít/ha, cũng có thể phun muộn hơn để diệt cỏ lồng vực đã lớn (cỏ có trên 7 lá) với liều sử dụng 1,2 - 1,4 lít/ha (tức pha 60 – 70 ml/bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1.000 m2.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm Pyanchor 3EC để đảm bảo đạt hiệu quả trừ cỏ cao:

- Chỗ ruộng có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, cần rà vòi phun kỹ, phun chậm sao cho thuốc tiếp xúc được nhiều với thân và lá cỏ.

- Ruộng phun thuốc phải đủ ẩm. Nếu ruộng có nước, phải tháo nước để thân và lá cỏ khô ráo khoảng 20 phút rồi phun. Sau phun từ 1 - 3 ngày, cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4 - 5 ngày, vào thời điểm giữ nước cho ruộng có thể kết hợp với việc bón phân thúc đợt đầu cho cây lúa.

- Đối với các tỉnh phía Bắc, giai đoạn lúa 8 - 16 ngày sau sạ hoặc cấy, pha 30 - 35 ml/bình 12 lít nước, phun cho 01 sào Bắc bộ 360 m2

- Hiệu quả trừ cỏ kém khi tiết lạnh (rét). Không phun thuốc khi nhiệt độ thấp dưới 16 độ C. Vụ Chiêm Xuân ở phía Bắc do tiết lạnh, phải tăng liều sử dụng từ 5 - 10ml cho mỗi bình phun so với liều hướng dẫn.

- Đối với lúa nương, lúa rẫy, lúa sạ khô dọc theo triền núi, đất đồng bằng phun thuốc khi đất đủ ẩm (đất để lại dấu chân khi dẫm chân lên). Trường hợp đất khô không đủ ẩm, chờ sau cơn mưa nặng hạt thì phun, nếu phun muộn thì dùng liều lượng cao hơn so với hướng dẫn.

- Nếu ruộng vụ trước có nhiều cỏ lác, cỏ cháo, cỏ chác (cỏ lông lợn), mặt ruộng có chỗ trũng, đọng nước, nên pha hỗn hợp Pyanchor 3EC với thuốc trừ cỏ Star 10WP hoặc Beron 10WP. Chú ý khi dùng hỗn hợp 02 loại thuốc cỏ, nên sử dụng liều thấp nhất của mỗi loại thuốc có ghi trên nhãn để pha.

- Cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì thuốc để áp dụng.

THẠC SỸ KÝ VĂN NGỌT

Tìm kiếm:✨

  • Phun thuốc, Lúa, Thuốc, Vẩy Ốc, Rau Dừa, Ruộng lúa, Lúa sạ, Vụ Đông, Xuân 2018, Hướng dẫn, Che phủ, Lúa cấy, Lúa chiêm, Cỏ lác, Lúa nương, Thuốc diệt cỏ, Lúa rẫy, Xà bông, Mưa nặng hạt, Sâu bệnh