Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại Thừa Thiên - Huế

Cùng với Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, sáng nay (3/5), tại khuôn viên trụ sở HĐND-UBND Thừa Thiên - Huế số 16 Lê Lợi, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/chinh-tri/le-vieng-nguyen-chu-tich-nuoc-dai-tuong-le-duc-anh-tai-thua-thien-hue-tintuc435893

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ dẫn đầu đoàn vào viếng Đại tướng Lê Đức Anh.

Đại tướng Lê Đức Anh- người con ưu tú của Thừa Thiên - Huế, sinh thời đã dành nhiều tình cảm cho quê hương nghĩa nặng tình sâu.

Để tỏ bày lòng biết ơn công lao to lớn của Đại tướng đối với đất nước và quê hương, đoàn đại biểu đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các lực lượng vũ trang, các đoàn thể chính trị, các tầng lớp nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lần lượt dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Mặt trận đã ghi vào sổ tang: “Hôm nay cả nước đau buồn tiễn đưa Bác. Bác ra đi là một tổn thất to lớn của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân ta, trong đó có Nhân dân Thừa Thiên - Huế. Chúng cháu tự hào có Bác, người tướng lĩnh tài ba của dân tộc, người con trung hiếu của Đảng, của quê hương. Vĩnh biệt Bác với niềm thương tiếc vô hạn”.

Cùng với các tầng lớp nhân dân ở Thừa Thiên - Huế, sáng nay đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam do ông Phạm Viết Cường, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ra Huế viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Trong khi đó, tại quê nhà ở làng Bàn Môm, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, ngay từ sáng sớm, bà con làng xóm đã đến nhà thờ họ của Đại tướng Lê Đức Anh dâng hương, bày tỏ lòng tiếc thương vị tướng tài ba, người con ưu tú của quê hương Phú Lộc.

Người thân, bà con, láng giềng của Đại tướng Lê Đức Anh thắp nhang tiếc thương người con ưu tú của quê hương. Ảnh: Quang Thành.

Tại quê hương Đại tướng Lê Đức Anh ở làng Bàn Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc) ngay từ sáng sớm, nhiều người thân, họ tộc, hàng xóm, láng giềng đã tìm đến căn nhà bên dòng sông Truồi – nơi mà ông từ lớn lên để thắp nén nhang tiếc thương vị tướng tài ba, người con ưu tú của quê hương Phú Lộc.

Là người đầu tiên thắp nén tâm nhang, bà Lê Thị Xoan, em gái ruột Đại tướng Lê Đức Anh bùi ngùi nhớ lại: “Anh tôi là người hết mực yêu thương, chăm lo cho người thân. Trước ngày vào Nam hoạt động cách mạng, anh tôi đi dạy học, mỗi lần về nhà là cõng tôi lên vai và đi chơi khắp xóm. Mãi sau ngày giải phóng anh mới về thăm nhà, khi đó, tính cách anh vẫn không thay đổi, luôn ân cần, gần gũi với mọi người. Giờ này, anh tôi đã ra đi, để lại những tiếc thương vô hạn và là niềm tự hào cho gia đình, người thân.

Đúng 11h trưa nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế trang trọng tổ chức lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Hữu Thu

Tìm kiếm:✨

  • Lê Đức Anh, Bàn Môn, Lộc An, Sông truồi, UBND Thừa Thiên, Huế Phan Ngọc Thọ, Vĩnh biệt bác, Phú Lộc, Lê Thị Xoan, Phạm Viết Cường, Hữu Thu, Huế, Thừa Thiên-Huế, TP Huế, Quang Thành, Nhớ lại, Hàng xóm, Trung ương đảng, Chính quyền, Quảng Nam, Thành phố hồ chí minh