Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo Đất Việt: Hai thi thể trong thùng bê tông: 'Do mâu thuẫn vặt?'

Theo lời khai ban đầu của nhóm đối tượng, việc sát hại 2 nam thanh niên rồi phi tang xác vào thùng bê tông là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/hai-thi-the-trong-thung-be-tong-do-mau-thuan-vat-3380268/

Xung quanh thông tin bắt nhóm phụ nữ nghi liên quan đến vụ 2 thi thể trong thùng bê tông, sáng ngày 18/5, theo thông tin trên báo Công an nhân dân, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, trong nhóm người bị bắt có một đối tượng mà điều tra viên đang tập trung lấy lời khai để làm rõ mức độ liên quan đến vụ án hay đồng phạm.

Qua đấu tranh đến nay, các đối tượng bước đầu đã khai nhận hành vi sát hại 2 nam thanh niên rồi phi tang. Theo lời khai ban đầu, nguyên nhân là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt. Hiện cơ quan công an đang tập trung làm rõ động cơ và các mâu thuẫn dẫn đến vụ án mạng đau lòng trên.

Chiếc ôtô biển số 51A-71830 bị truy xét trên cả nước hiện đang ở trong sân Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương. Ảnh: Lao động

Được biết, nhóm người trên bị tạm giữ khi chuẩn bị lái chiếc xe ô tô Ford 7 chỗ BKS: 51A-718.30 đi ra từ một khách sạn thuộc khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Danh tính 4 người này được xác định là: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú tại một địa chỉ ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một) và và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang).

Chia sẻ về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Người Lao Động, nhân viên của khách sạn trên cho biết, nhóm khách này đến thuê một phòng khoảng một tháng trước.

Người đứng ra thuê phòng sử dụng giấy tờ tên là Lê Ngọc Phương Thảo. Chỉ duy nhất Thảo là người thường trao đổi với tiếp tân, 3 phụ nữ còn lại ít khi rời khỏi khỏi phòng hoặc nói chuyện với người của khách sạn.

"Nhóm phụ nữ này đều cắt tóc ngắn ngắn. Người già nhất có vẻ ốm yếu nên tụi em nghĩ là nhóm này đi chữa bệnh", một nhân viên của khách sạn nói.

Kể lại thời điểm nhóm người trên lái xe ra khỏi khách sạn, một bảo vệ cho biết, Hà là người lái ô tô. Khi bị chặn xe, Hà có mở cửa bước xuống hỏi bảo vệ lý do chặn xe.

"Chị ta chỉ hỏi lý do chặn xe, chị ta vi phạm gì? Nhưng tôi nói chờ chút có việc. Sau đó công an tới đưa họ về trụ sở công an", một bảo vệ cho biết.

Trong khi đó, 3 đối tượng Hoa, Hạnh và Thảo ngồi yên trong ô tô, không nói năng gì.

Hai đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, tối ngày 15/5, trong lúc dọn dẹp căn nhà vừa mua ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng thì người mua nhà thấy chiếc bồn nhựa dùng để chứa nước nhưng đổ đầy bê tông nên đem ra ngoài đập vỡ để dọn dẹp. Khi lớp bê tông được phá thì phát hiện thi thể người đã phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc nên trình báo cơ quan chức năng.

Sáng 16/5, khi lực lượng chức năng tỉnh đang tiến hành khám nghiệm thì phát hiện thêm thi thể thứ 2 cũng được bỏ trong một thùng phi xanh bằng nhựa đổ đầy trà rồi được quấn chặt bằng xốp, dán silicon, đều được phát hiện trong cùng một ngôi nhà tại ấp 5.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi, xác định đây là một vụ án mạng.

Quá trình lần theo dấu vết tội phạm, Công an Bình Dương đã phát thông báo truy tìm hai người phụ nữ là Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa. Hai người này được cho là đã sống cùng hai nạn nhân trong thời gian thuê căn nhà.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Thị Hồng Hoa, Phạm Thị Thiên Hà, Lê Phú Hạnh, Lê Ngọc Phương Thảo, Bàu Bàng, Hưng Hòa, Thủ Dầu Một, Công an tỉnh Bình Dương, Tiamo Phú Thịnh, Bê tông, Bình Dương, Trịnh Ngọc Quyên, Thi thể, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Chị ta