Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Báo Gia Đình VN: Toàn bộ diễn biến vụ việc phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án 2 thi thể trong khối bê tông để điều tra, làm rõ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/toan-bo-dien-bien-vu-viec-phat-hien-2-thi-the-trong-khoi-be-tong-o-binh-duong-d143711.html

Khởi tố vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương

Từ trái qua phải: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, hộ khẩu quận Tân Phú, TP HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương)

Ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án 2 thi thể trong khối bê tông tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng để tiếp tục làm rõ hành vi, mức độ phạm tội của các nghi can đang bị tạm giữ.

Tối 18/5, cảnh sát xác định 2 nạn nhân được trong khối bê tông là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bốn nghi can bị tạm giữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Lời khai rùng rợn của các đối tượng trong vụ giết người phi tang xác trong thùng nhựa

Công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến giáo phái lạ (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Thanh Niên, thông tin ban đầu, các nghi can khai nhận, hai nạn nhân Thành và Linh tu luyện một giáo phái chưa được công nhận ở Việt Nam cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.

Nhóm này từng tới Khánh Hòa để thực hiện các nghi thức tu luyện, sau đó chuyển qua các địa điểm nhà riêng của bà Hoa ở TP. HCM và tới căn nhà tại KCN Bàu Bàng, Bình Dương.

Tại địa điểm ở Bình Dương, giữa 2 người đàn ông (nạn nhân) và nhóm phụ nữ xảy ra mâu thuẫn, nhóm tiếp tục di chuyển về Bà Rịa – Vũng Tàu. Lúc này, theo lời khai của nghi can, nạn nhân Linh đã nhảy từ lầu 1 xuống đất tử vong vì bị “nhập tà”.

Lúc này các đối tượng cho thi thể nạn nhân vào thùng phi nhựa, ướp trà, quấn băng keo để phi tang xác. Sau đó, nhóm tiếp tục thuê căn nhà khác ở xã Hưng Hòa, mang thi thể nạn nhân tới căn nhà này, giấu trong phòng rồi tiếp tục sinh sống như bình thường.

Trong quá trình này, Hà và Thảo cho rằng, Thành (nạn nhân còn lại) có biểu hiện sai lệch với quy định và có dấu hiệu sợ hãi thùng phi có chứa xác chết nên đã lên kế hoạch sát hại. Chúng mua bình ắc quy và kích điện sau đó khiến nạn nhân Thành bị giật điện ngất xỉu và siết cổ nạn nhân cho tới chết. Chúng điềm nhiên để xác nạn nhân trong nhà tu luyện tiếp. Tuy nhiên mùi xác phân hủy khó chịu, chúng liền mua bồn nhựa, xi băng, cát về đưa thi thể nạn nhân vào trong thùng nhựa và đổ bê tông hòng phi tang xác.

Sau đó, nhóm của Hà khóa cửa căn nhà di chuyển đến TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) thuê căn phòng trong khách sạn ở P.Phú Thọ (TP.Thủ Dầu Một) để "tu luyện" cho đến khi phát hiện công an đang truy tìm thì tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị bắt giữ.

Xem thêm: Phản ứng lạ của nhóm phụ nữ giết người giấu xác ở Bình Dương

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa, Hưng Hòa, Lê Phú Hạnh, Bàu Bàng, Đổ bê tông, Công an tỉnh Bình Dương, Bê tông, Lê Ngọc Phương Thảo, Thủ Dầu Một, Thi thể, Bình Dương, Phi tang, Trần Đức Linh, Tu luyện