Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Infonet: Hình ảnh lễ viếng Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại TP.HCM

Cùng với Thủ đô Hà Nội, sáng 3/5 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo, nhân dân thành phố đã thành kính tưởng nhớ đến vị Đại tướng gắn liền với chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/hinh-anh-le-vieng-chu-tich-nuoc-dai-tuong-le-duc-anh-tai-tphcm-post298290.info

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất.

Cờ rủ được treo trên đỉnh Hội trường.

Đội tiêu binh bên di ảnh Đại tướng.

Ngay từ sớm lực lượng CSGT đã có mặt để phân luồng giao thông qua khu vực này. Nhiều tuyến đường quanh Hội trường Thống Nhất bị hạn chế phương tiện để phục vụ cho các đoàn đến viếng.

Những vòng hoa thành kính của các đoàn...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam có mặt tại đây từ sớm để chuẩn bị cho lễ viếng.

Khu vực sảnh phía ngoài là nơi các đoàn đứng chờ đến lượt vào viếng.

Các nghi lễ diễn ra trang trọng, thành kính.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn TP.HCM viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Đến viếng Đại tướng có nhiều cựu chiến binh là những người đã theo Đại tướng Lê Đúc Anh qua các cuộc chiến chinh kéo dài hàng chục năm.

Chánh văn phòng Ttrung ương Đảng Nguyễn Văn Nên viết sổ tang.

"Xin kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa đồng chí đại tướng Lê Đức Anh, chú Sáu Nam về yên nghỉ trong lòng đất Nam bộ thành đồng tổ quốc. Chúng tôi xin nguyện tiếp bước con đường cách mạng của đồng chí, chung sức, đồng lòng, phát huy mọi tiềm năng sáng tạo để bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân viết trong sổ tang.

Đội quân nhạc phục vụ tang lễ.

Chiều cùng ngày linh cữu Đại tướng sẽ được chuyển vào an táng tại Nghĩa trang TP.HCM.

Phong Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Lê Đức Anh, Hội trường thống nhất tp hcm, TP.HCM, Linh cữu, Nghĩa trang TP.HCM, Sáu Nam, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Văn Nên, Chiến dịch Hồ Chí Minh, Phong Vũ, Thành đồng, Hà Nội, Treo, Nghĩa tình, Thành phố hồ chí minh, Nam bộ, Chuẩn bị, Chính quyền, Thành phố, Phát huy, Sáng tạo