Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: TPHCM mưa lớn sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài

Chiều 3.5, tại TPHCM bất ngờ xuất hiện cơn mưa lớn giúp người dân trên địa bàn được ''giải nhiệt' sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/tphcm-mua-lon-sau-dot-nang-nong-gay-gat-keo-dai-731253.ldo

Theo ghi nhận của PV báo Lao Động, vào chiều cùng ngày cơn mưa bất chợt đổ xuống ở nhiều quận, huyện tại TPHCM khiến người dân được hưởng không khí mát mẻ.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày trên địa bàn thành phố bắt đầu xuất hiện nắng nóng gay gắt.

Mưa lớn kéo dài tại nhiều quận, huyện tại TPHCM

Nhiều người chạy xe ra đường dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, oi bức khiến không ít người khó chịu. Tuy nhiên, đến chiều khi cơn mưa xuất hiện đã làm thay đổi không khí hoàn toàn. Cơn mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ khiến thời tiết oi bức tan dần.

Mưa lớn kéo dài tại nhiều quận, huyện tại TP.HCM

Tại TPHCM thời điểm cuối tháng 3, 4 vừa qua và đầu tháng 5 xuất hiện nắng nóng kéo dài khiến nhiều người dân phải nhập viện, trong đó đa số là trẻ em, những người có tiền sử bệnh, những người lớn tuổi phải nhập viện.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong những ngày tới mưa dông sẽ xuất hiện trên nhiều tỉnh thành ở khu vực Nam Bộ. Tuy nhiên, buổi trưa trời vẫn nắng nóng, nhiệt độ khoảng 35 – 36 độ C.

Kim Đồng

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Mưa lớn, Kim Đồng, TP.HCM, Nam bộ, Giờ đồng hồ, Thời tiết, Nhiệt độ, Thành phố hồ chí minh