Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Ngày Nay: Gần 9800 ca cấp cứu do tai nạn giao thông trong thời gian nghỉ lễ

Trong vòng 5 ngày nghỉ lễ, các cơ sở y tế trên toàn quốc đã khám, cấp cứu tai nạn giao thông cho 9.798 trường hợp, theo số liệu từ Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/gan-9800-ca-cap-cuu-do-tai-nan-giao-thong-trong-thoi-gian-nghi-le-145279.html

Theo báo cáo chưa đầy đủ của các sở y tế và một số bệnh viện trung ương số liệu cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày (từ 27/4 đến 1/5) tổng số người khám bệnh, cấp cứu các nguyên nhân là 273.876 trường hợp.

Số trường hợp tử vong tại bệnh viện, trước khi đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về là 271 trường hợp, trong khi đó số ca tử vong do tai nạn giao thông gồm tử vong tại bệnh viện, trước khi đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về là 52 trường hợp,báo Lao Động đưa tin.

Còn theo số liệu từ Sở Y tế TP HCM, trong 5 ngày nghỉ lễ, hơn 100 bệnh viện trên địa bàn đã thực hiện việc cấp cứu cho 13.649 lượt người. Trong đó, có hơn 1.200 trường hợp bị tai nạn giao thông, 1.400 trường hợp tai nạn sinh hoạt, 255 trường hợp cấp cứu do đánh nhau, 56 trường hợp ngộ độc và một số nguyên nhân khác.

Các bệnh viện cũng tiếp nhận hơn 12.000 trường hợp phải nhập viện, thực hiện 2.700 ca phẫu thuật và ghi nhận 49 trường hợp tử vong trên địa bàn. Đáng lưu ý, dù kỳ nghỉ lễ kéo dài nhưng chỉ có một trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, theo báo Pháp luật TP HCM.

Cũng trong đợt nghỉ lễ này, Sở Y tế TP Cần Thơ đã huy động các cơ sở y tế trên địa bàn tham gia cấp cứu sự cố rò rỉ khí ga trong khu vực nhà xưởng của công ty SeaVina (Khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ) làm 25 công nhân bị ngộ độc. Hiện còn 4 bệnh nhân đang được điều trị, các bệnh nhân còn lại đã ổn định ra viện.

Tổng hợp

Huy Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Khu công nghiệp Trà Nóc, Bộ y tế, Tai nạn, Bệnh nhân, Sở y tế, Bệnh viện, Pháp Luật TP HCM, Huy Vũ, Điều trị, Tp Cần Thơ, Công an, Trường hợp, Lưu ý, Thành phố hồ chí minh