Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Khởi tố người đàn ông dâm ô cháu bé 5 tuổi

Chiều 13-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an quận Tân Bình vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Chín (SN 1965, ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/40173802-khoi-to-nguoi-dan-ong-dam-o-chau-be-5-tuoi.html

Mẹ con chị T. tại nơi tạm trú.

Trong đơn tường trình gửi các cơ quan chức năng, chị T. (quê Quảng Nam, tạm trú phường 14, quận Tân Bình), cho biết, ngày 14-4, chị cùng người nhà đi bán hàng, lúc này, chỉ có cháu N. (5 tuổi) ở nhà một mình. Thấy cháu N. ở nhà không có người trông coi, đối tượng Nguyễn Văn Chín chạy xe qua đã nảy sinh ý định xấu và thực hiện hành vi dâm ô với cháu bé. Trong quá trình đi vào và đi ra, hình ảnh của người đàn ông này đã bị camera an ninh ghi lại.

Khi về nhà, chị T. thấy cháu N. có những biểu hiện lạ nên gặng hỏi; cháu N. sau đó đã kể lại sự việc. Cùng ngày, chị T. đã đưa cháu N. đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Theo kết quả giám định, vùng kín của cháu N. xuất hiện tế bào nam (trong âm hộ và vùng hậu môn), trùng khớp với ADN của đối tượng Chín. Qua quá trình điều tra, đối tượng Chín đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Xâm hại tình dục trẻ em dưới 16 tuổi đang là vấn đề gây nhiều bức xúc tại TP Hồ Chí Minh. Theo các cơ quan chức năng, nạn xâm hại tình dục xảy ra nhiều ở các khu nhà trọ. Việc xử lý cũng gặp khó khăn khi lời khai của nạn nhân là các cháu bé; sự việc xảy ra không có người làm chứng, không có hình ảnh,.. để chứng minh tội phạm.

Đáng lưu ý, trong số các vụ xâm hại được phát hiện thì có đến 90% là xâm hại trẻ em; thủ phạm là những người thân, quen biết với gia đình trẻ.

Trong trường hợp của cháu N., ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã có đơn gửi đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh. Tổ chức này đã lập tức vào cuộc, phối hợp các cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình chị T. cũng như sớm đưa thủ phạm ra trước pháp luật.

QUANG QUÝ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Chín, Công an quận Tân Bình, Dâm ô, QUANG QUÝ, Âm hộ, Cháu bé, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Người làm chứng, Lạm dụng tình dục trẻ em, Khớp với, Tạm trú, Gặng hỏi, Hậu môn, Xâm hại, Bắt tạm giam