Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo NLĐ: Công nhân, tài xế ra cửa ngõ TP HCM vá xe miễn phí

Nhiều công nhân, tài xế là thành viên của Nhóm SOS 24/7 đã ra cửa ngõ phía Tây TP HCM vá xe miễn phí cho người dân trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/cong-nhan-tai-xe-ra-cua-ngo-tp-hcm-va-xe-mien-phi-20190501191707414.htm

Chiều 1-5, anh Võ Trọng Khanh (quê Trà Vinh) cùng vợ và con lỉnh khỉnh đồ đạt từ quê lên TP HCM làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Xe anh Khanh vừa tới Quốc lộ 1 (đoạn gần cầu Bình Điền 1, huyện Bình Chánh) thì bị đinh cán thủng lốp, chao đảo tay lái, cả 3 người ngã vào giữa đường. Phía sau, nhiều phương tiện thắng gấp, may mắn không gây ra tai nạn.

Gần đó, một nhóm thanh niên trên người mặc áo màu đỏ in dòng chữ "Nhóm SOS 24/7 sửa, vá xe miễn phí" nhanh chóng chạy đến dựng xe, đưa cả nhà vào bên trong vỉa hè.

Thành viên nhóm SOS 24/7 vá xe miễn phí cho người dân trên đường từ quê lên TP HCM sau kỳ nghỉ lễ

Anh Khanh chưa kịp hiểu chuyện, một thành viên trong nhóm trấn an, nói rằng khu vực này đang bị đối tượng xấu rải đinh để trục lợi. Hàng loạt trường hợp từ quê lên TP phải dắt bộ do cán đinh hình thoi, hình tam giác.

"Xe anh cũng bị cán đinh như thế.Tụi em sẽ vá xe miễn phí, anh và gia đình vào bóng mát bên trong ngồi đợi" - một thanh viên vừa nói, vừa cạy lốp xe.

Theo tìm hiểu, đây là nhóm tự nguyện và các thành viên gồm công nhân, tài xế xe ôm công nghệ từ các quận – huyện của TP HCM tham gia.

Anh Quân Trường, Trưởng Nhóm SOS 24/7, cho biết từ sáng đến tối 1-5, đã có hàng chục trường hợp được vá xe miễn phí, phần lớn là những người dân lao động tranh thủ nghỉ lễ về quê trở lại TP HCM.

Nhiều xe máy cán phải đinh được các thành viên Nhóm SOS 24/7 vá xe miễn phí

Từ sáng sớm đến tối muộn, Nhóm SOS 24/7 túc trực cầu Bình Điền 1 (huyện Bình Chánh, TP HCM) để giúp đỡ người dân

LÊ PHONG

Tìm kiếm:✨

  • Sos, Lê Phong, Bình Chánh, Quốc lộ 1, Trà Vinh, Tự nguyện, Thành phố hồ chí minh