Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo Đời Sống Plus: Lời khai ban đầu của 4 nữ nghi can vụ thi thể đổ bê tông ở Bình Dương

Công an đang tập trung làm rõ động cơ gây án và các mâu thuẫn dẫn đến vụ án mạng rúng động sau khi tạm giữ 4 nữ nghi can.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/loi-khai-ban-dau-cua-4-nu-nghi-can-vu-thi-the-do-be-tong-o-binh-duong-67257-5.html

Trao đổi với Báo Bảo vệ pháp luật lúc 8h20’ ngày 18/5, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Sau khi phát lệnh thông báo truy tìm các nghi can liên quan đến vụ án, vào tối 17/5, Công an đã bắt 4 đối tượng điều tra làm rõ vụ án.

Trong đó, có 1 đối tượng mà điều tra viên đang tập trung lấy lời khai để làm rõ mức độ liên quan đến vụ án hay đồng phạm. Qua đấu tranh đến nay, các đối tượng bước đầu đã khai nhận hành vi sát hại hai nam thanh niên để phi tang. Theo đó, nguyên nhân là oo mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt mà chúng đã nhẫn tâm sát hai nạn nhân.

Thông tin ban đầu, 4 người này được xác định là: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú tại một địa chỉ ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và một người chưa rõ danh tính.

Cả nhóm này bị bắt khi lái chiếc xe ô tô Ford 7 chỗ biển số 51A-718.30 đi ra từ khách sạn ở khu dân cư T. Hiện những phụ nữ này cùng chiếc xe ô tô 7 chỗ đã được đưa về phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) để lấy lời khai.

Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, hộ khẩu quận Tân Phú, TP HCM) và chiếc xe được cho là liên quan đến vụ án. Ảnh: NLĐ

Ngày 18/5, phóng viên báo Người Lao Động đã tìm đến khách sạn T. (phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), nơi phát hiện nhóm phụ nữ bị tình nghi liên quan đến vụ án "bê tông xác người".

Với khuôn mặt pha chút hoang mang, sợ hãi, tiếp tân của khách sạn cho biết không nắm nhiều thông về nhóm khách bí ẩn này.

Nhân viên khách sạn cho biết nhóm khách này đến thuê một phòng khoảng một tháng trước. Người đứng ra thuê phòng sử dụng giấy tờ tên là Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang). Chỉ duy nhất Thảo là người thường trao đổi với tiếp tân, 3 phụ nữ còn lại ít khi rời khỏi khỏi phòng hoặc nói chuyện với người của khách sạn.

"Nhóm phụ nữ này đều cắt tóc ngắn ngắn. Người già nhất có vẻ ốm yếu nên tụi em nghĩ là nhóm này đi chữa bệnh" – một tiếp tân nói.

Trước đó, tối 17/5, Công an Bình Dương phát công văn đến công an 9 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an các tỉnh, thành trên cả nước, truy tìm hai phụ nữ có liên quan vụ án tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Một người tên Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng đăng ký hộ khẩu tại quận Tân Phú, TP HCM). Hai phụ nữ này được cho là đã sống cùng các nạn nhân trong thời gian thuê căn nhà. Ngoài ra, cảnh sát cũng truy tìm ôtô Ford Everest 7 chỗ, màu ghi vàng đen xám, biển kiểm soát TP HCM. Chiếc xe này được ghi nhận hay ra vào căn nhà xảy ra vụ án.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Thị Hồng Hoa, Phạm Thị Thiên Hà, Lê Phú Hạnh, Bàu Bàng, Hưng Hòa, Thủ Dầu Một, Công an tỉnh Bình Dương, Đổ bê tông, Bê tông, Tiếp tân, Phường Phú Thọ, Bình Dương, Thi thể, Trịnh Ngọc Quyên, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh