Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Báo Đời Sống Plus: Xử lý cán bộ khu vực vụ đổ bê tông 2 thi thể ở Bình Dương

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo xử lý cán bộ khu vực vụ đổ bê tông 2 thi thể vì thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý hộ khẩu tại địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/xu-ly-can-bo-khu-vuc-vu-do-be-tong-2-thi-the-o-binh-duong-67808-5.html

Nhóm bị can tại cơ quan công an. Ảnh: TP

Ngày 26/5, Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan CSĐT đang làm rõ việc nhóm bị can gây ra án mạng theo tôn giáo nào để có hướng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo trong hoạt động quản lý.

Đồng thời, ký quyết định chỉ đạo xử lý đối với cán bộ công an khu vực vì thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý hộ khẩu tại địa phương.

Thông tin trên VOV, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có kiến nghị với chính quyền địa phương về công tác quản lý người, quản lý hộ khẩu ở địa bàn cơ sở hết sức lỏng lẻo, trong đó có trách nhiệm của công an cơ sở.

Nhóm đối tượng đến thuê nhà một số địa điểm, rồi né tránh tiếp xúc, phủ bạt lên nhà, mặc quần áo theo kiểu tu luyện như vậy nhưng cán bộ công an khu vực đã không kiểm tra hoạt động của họ. Đáng lẽ công an xã phải đến khai báo tạm trú nhưng lại không làm tốt điều đó. Vì thế, khi xảy ra vụ án khó xác định được ai đang ở trong nhà nên rất khó khăn trong quá trình điều tra khi xảy ra chuyện.

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ quận Tân Phú, TP HCM); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ Gò Vấp, TP HCM) liên quan đến vụ án 2 thi thể vùi trong bê tông được phát hiện trong căn nhà ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương gây rúng động dư luận.

Nhóm nghi can khai Phạm Thị Thiên Hà là nhóm trưởng đang theo tu luyện môn giáo phái lạ. Hai nạn nhân là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành cũng cùng với nhóm này tu luyện giáo phái lạ này. Sau khi bán căn nhà ở quận Tân Phú (TP HCM) thì Hà dọn hết đồ dùng thiết yếu lên chiếc xe 7 chỗ và biến chiếc xe này thành “căn phòng di động”. Hà thường dùng chiếc xe ô tô 7 chỗ chở cả nhóm đi tu luyện ở Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Bình Dương.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin, quá trình điều tra đã xác định cả hai nạn nhân đều bị giết trước khi phi tang. Cụ thể, đối với nạn nhân Linh, người trước đó đối tượng khai nhảy lầu chết nay được xác định anh Linh nhảy lầu nhưng chưa tử vong. Nạn nhân Thành chính là người đã đánh vào vùng ngực nạn nhân Linh trước khi anh này tử vong sau đó cả nhóm phi tang.

Đáng chú ý, nhóm đối tượng bị bắt cho đến nay dù đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng Huyên và Hà không chịu ăn mà chỉ nhắm mắt ngồi thiền kể cả khi công an đang lấy lời khai.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa, Lê Ngọc Phương Thảo, Trần Đức Linh, Bàu Bàng, Trần Trí Thành, Tu luyện, Bê tông, Thi thể, Đổ bê tông, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, Công an tỉnh Bình Dương, Bình Dương, Phi tang, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh