Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Kiến nghị khởi tố vụ bé gái 3 tuổi ở TPHCM nghi bị xâm hại

Hãng luật Gold Key bảo vệ cho nạn nhân là cháu L. (3 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) vừa có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè đề nghị ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông H.T.T đề điều tra hành vi phạm tội 'Dâm ô với người dưới 16 tuổi'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/luat-doi/kien-nghi-khoi-to-vu-be-gai-3-tuoi-o-tphcm-nghi-bi-xam-hai-post58774.html

Bản kiến nghị do Giám đốc Hãng luật Gold Key - luật sư Lê Ngọc Luân ký đã chỉ ra nhiều điểm cho thấy có đủ chứng cứ để Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Nạn nhân nghi bị xâm hại lá bé L. (3 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè). Theo bố mẹ cháu, vào ngày 15/4, sau khi ra ngoài chơi thì bé L. về nằm bẹp trên giường, cơ thể bị sốt cao. Khi được mẹ là chị H.T.P.Th. hỏi thì bé than đau bộ phận sinh dục. Chị Th. quan sát thì thấy bộ phận sinh dục của con bị đỏ, lỗ âm đạo có dấu hiệu giãn ra. Tuy nhiên, bà Th. nghĩ rằng đó chỉ là sự thay đổi do thời tiết.

Ngày hôm sau, bé L. vẫn nằm trên giường, sốt cao. Bố cháu là anh P.Q.L. lúc này mới từ Đồng Tháp về nhà, hỏi con thì cháu L. tiếp tục than đau ở bộ phận sinh dục. Do sau đó bé tiếp tục than đau, nhận thấy có dấu hiệu bất thường, anh L. hỏi bé “có ai sờ chim con không?” thì bé trả lời “ông già”. Anh L. hỏi con nhiều lần thì con vẫn trả lời “ông già”. Sau đó, chị Th. hỏi nhà của “ông già” làm con bị đau ở bộ phận sinh dục thì được bé L. dắt đi đến vào căn nhà nơi ông H.T.T. ở. Quá trình này được anh L. âm thầm ghi âm, ghi hình lại.

Đến ngày 19/4, cháu L. được gia đình đưa đến khám tại một bệnh viện thì được bác sĩ xác nhận đã thấy đỏ, vùng kín có dấu hiệu bất thường. Đến ngày 26/4, bé được tiếp tục đưa đến bệnh viện này khám thì cho thấy kết quả, âm hộ hơi đỏ, không thấy khí hư, viêm hô hấp trên, viêm âm hộ.

Trong các ngày, 17/4 và 25/4, cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè đã cho cháu bé nhiều lần nhận dạng hình ảnh “ông già” bằng nhiều hình thức khác nhau. Tất cả đều được cháu L. nhận dạng chính xác người đàn ông đã làm đau vùng kín. Người này chính là ông H.T.T. (71 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè).

Hãng luật Gold Key kiến nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ bé gái 3 tuổi nghi bị xâm hại. Ảnh minh họa.

Vào tối ngày 24/4, cơ quan CSĐT, Viện kiểm sát và luật sư đến xác định địa điểm, vị trí nơi cháu L. nghi bị xâm hại thì cháu L. đã đưa điều tra viên đến căn nhà ông H.T.T sinh sống.

Khi được mẹ hỏi thì cháu L. nói không chỉ bị “ông già” làm đau ở bộ phận sinh dục mà còn hôn ở má, môi. Theo gia đình bé L., sau khi sự việc xảy ra, khi gặp người đàn ông lớn tuổi thì cháu L. thể hiện thái độ sợ bỏ chạy, ôm lấy người thân.

Theo Hãng luật Gold Key, những file ghi âm, ghi hình mà ông L. cung cấp được thực hiện một cách khách quan. Đặc biệt, lời trình bày của bé L. vô tư.

Từ các chứng cứ: Lời khai của bố mẹ cháu L.; địa điểm, vị trí thực hiện hành vi; tổn thương bộ phận sinh dục, nhận dạng nghi can đều trùng khớp và khách quan, đủ căn cứ cho thấy ông H.T.T là người có hành vi xâm hại cháu L.

Từ đó, Hãng luật Gold Key khẩn thiết đề nghị cơ quan CSĐT, Viện kiểm sát huyện Nhà Bè ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông H.T.T đề điều tra hành vi phạm tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Nhà Bè cho biết đơn vị đã tiếp nhận trình báo và đang tích cực điều tra làm rõ. Bé gái đã được đưa đi giám định để phục vụ công tác điều tra.

Thiện Bình

Tìm kiếm:✨

  • Hãng luật Gold Key, H.T.T, H.T.T., Công an huyện Nhà Bè, Thiện Bình, Gold Key, Lê Ngọc Luân, Bé gái, Cơ quan cảnh sát điều tra, Khởi tố, Dâm ô, Phạm tội, Tập tin, Vụ án, Đồng Tháp, Thành phố hồ chí minh, Bộ luật hình sự, Huế, Nạn nhân, Trình bày, Bệnh viện