Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo PL&XH: Lời khai ban đầu của 4 nghi phạm vụ 2 thi thể bị đổ bê tông

Bước đầu nhóm phụ nữ này khai nhận hành vi sát hại 2 người đàn ông. Họ khai có mâu thuẫn với các nạn nhân nên lên kế hoạch gây án và phi tang xác trong khối bê tông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/loi-khai-ban-dau-cua-4-nghi-pham-vu-2-thi-the-bi-do-be-tong-148604.html

Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự 4 nghi can liên quan đến vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương), gồm: Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) cùng ngụ quận Tân Phú, TP. HCM và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ Bình Dương).

4 người này ở trong một khách sạn, chuẩn bị tẩu thoát vào rạng sáng 18-5 nhưng bị nhân viên khách sạn và bảo vệ khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) phát hiện báo cơ quan công an bắt giữ.

Công an phong tỏa một căn nhà khác có nhiều nghi vấn

Theo lời kể của nhân viên khách sạn thì nhóm phụ nữ này đã ở đây khoảng một tháng. Họ ra vào khách sạn rất bất thường và bí ẩn và chỉ có một người tiếp xúc với nhân viên khách sạn.

Bước đầu nhóm phụ nữ này khai nhận hành vi sát hại 2 người đàn ông. Họ khai có mâu thuẫn với các nạn nhân nên lên kế hoạch gây án và phi tang xác trong khối bê tông.

Theo CAND, quá trình lấy lời khai, Công an đã xác định, trước khi thuê căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể nam giới trong 2 khối bê tông, nhóm người này đã từng thuê một căn nhà nằm trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng (ấp Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Một tổ điều tra được cử đến căn nhà này, phong tỏa khu vực để khám xét, kiểm tra. Căn nhà này cũng bị giăng bạt kín mít như căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa.

Đến 17g chiều 18-5, cơ quan Công an đã hoàn thành công tác kiểm tra khám xét ngôi nhà trên. Đồng thời, chiếc xe ô tô 7 chỗ nhóm này dùng để bỏ trốn cũng được khám xét và kiểm tra kỹ lưỡng. Riêng phòng thuê tại khách sạn trước thời điểm bị bắt vẫn đang được niêm phong, chưa khám nghiệm.

Theo nguồn tin của PLO, Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa có thể là hai mẹ con ruột.

Tổng cộng, trong nhóm có 5 người phụ nữ, trước đó 1 người phụ nữ khác đã bỏ đi vì trong quá trình đi cùng nhóm này cuộc sống quá khổ. Nhưng cụ thể bỏ đi vào thời điểm nào và liên quan đến vụ án này như thế nào thì vẫn chưa rõ.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an khai thác lời khai các nghi can vụ giết người.

HP

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa, Hưng Hòa, Bàu Bàng, Lê Phú Hạnh, Đổ bê tông, Lê Ngọc Phương Thảo, Công an tỉnh Bình Dương, Bê tông, Thi thể, Ấp Đồng Sổ, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Phi tang, Phường Phú Thọ