Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Báo PLO: Không nhường đường cho xe ưu tiên bị phạt thế nào?

Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/ban-doc/toi-muon-hoi/khong-nhuong-duong-cho-xe-uu-tien-bi-phat-the-nao-832488.html

Hỏi:

Xin hỏi, việc các tài xế xe ô tô cản trở hoặc không nhường đường cho các loại xe ưu tiên như cứu thương, cứu hỏa… sẽ bị xử phạt như thế nào?

Nguyễn Hoàng Giang (Quận Tân Phú, TP.HCM)

Trả lời:

Căn cứ theo tại Khoản 3 Điều 22 về quyền ưu tiên của một số loại xe của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Về mức phạt ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên.

Theo Điểm d Khoản 6 Điều 5 Nghị định 46/2016 quy định, phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến ba tháng.

LÊ HUY

Tìm kiếm:✨

  • Nhường đường, Nguyễn Hoàng Giang, Lê Huy, Quyền ưu tiên, Được quyền, Luật giao thông đường bộ, Lề đường, Cứu thương, Tước quyền, Phạt tiền, Loại xe, TP.HCM, Xe ô tô, Bên phải, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh