Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo QĐND: Người dân tấp nập trở lại TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ lễ

Sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, chiều tối ngày 1-5, hàng ngàn người dân từ khắp nơi đã trở lại TP Hồ Chí Minh để làm việc. Tuy không xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài nhưng các cửa ngõ vào trung tâm thành phố, lượng xe, các phương tiện đông đúc, di chuyển chậm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/nguoi-dan-tap-nap-tro-lai-tp-ho-chi-minh-sau-ky-nghi-le-573076

Ghi nhận tại cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh, khu vực Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh và huyện Bình Tân, lượng xe khá đông, nhất là xe máy từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ đổ về. Các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong, dân quân được tăng cường chốt chặn tại các giao lộ, điều tiết phân luồng giao thông, đồng thời nhanh chóng giải tỏa các điểm ùn ứ, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển. Đến chiều muộn, lượng phương tiện đổ về thành phố vẫn còn khá đông.

Ở các khu vực của ngõ khác của thành phố như Quốc lộ 22 (huyện Hóc Môn, quận 12), cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (quận 9, quận 2), mật độ giao thông cũng tăng cao so với ngày thường. Giao thông khu vực bến phà Cát Lái (quận 2) cũng đông đúc do lượng người và phương tiện di chuyển từ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) về thành phố khá đông. Còn tại bến xe miền Tây (quận Bình Tân) và bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), lượng xe đổ về vẫn đông. Các lực lượng chức năng cũng tích cực phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực. Chiều tối cùng ngày, một số quận, huyện của TP Hồ Chí Minh có mưa, đã ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Tìm kiếm:✨

  • Nhơn Trạch, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến phà Cát Lái, Đồng Nai, Bình Chánh, Quận 2, Thành phố hồ chí minh, Quốc lộ 1a, Bình Tân, Bình Thạnh, HÙNG KHOA, Quốc lộ 22, Miền Tây Nam Bộ, Hóc Môn, Quận 9, Quận 12