Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Báo Thời Đại: Nhóm nghi phạm vụ 2 thi thể trong bê tông lại khai tiếp thông tin nóng

Nhiều tình nóng và bất ngờ mới được cơ quan công an cung cấp từ lời khai của các nghi phạm ở vụ án 2 thi thể giấu trong bê tông tại Bình Dương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nhom-nghi-pham-vu-2-thi-the-trong-be-tong-lai-khai-tiep-thong-tin-nong-78092.html

Nhiều tình nóng và bất ngờ mới được cơ quan công an cung cấp từ lời khai của các nghi phạm ở vụ án 2 thi thể giấu trong bê tông tại Bình Dương.

Một nguồn tin nóng từ cơ quan công an tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan đến vụ 2 thi thể giấu trong bê tông, các đối tượng đã khai thêm về khoản tiền và vàng “khủng” trên xe ô tô Ford mang BKS 51A - 718.30 của nhóm này.

Theo đó, các đối tượng khai rằng, Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988) là “trưởng nhóm tu luyện” của giáo phái lạ, khi đã được lĩnh ngộ, Hà tiếp tục dụ dỗ nhiều người khác theo mình.

Tuy nhiên, khi những người khác gia nhập nhóm tu luyện thì phải giao tài sản cho Hà quản lý. Việc di chuyển, ăn ở, cơm nước hàng ngày là do Hà đứng ra chi tiền, lo liệu cho mọi người.

Trong đó, trường hợp nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An), sau khi ly hôn vợ và bỏ 2 đứa con, vợ chồng anh bán nhà, chia đôi tài sản và anh Linh mang số tiền đó đi "tu luyện" đồng thời giao hết cho Hà cất giữ.

Ngoài ra, đối tượng Hà cũng khai, một phần lớn số tiền ở trên xe ô tô là do bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ ruột của Hà, cùng tham gia nhóm tu luyện) đã bán căn nhà ở đường Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cũng theo nguồn tin trên, lúc đầu khi các đối tượng mới bị bắt đã luôn giữ thái độ “đóng băng”, không khai hoặc khai loanh quanh chối tội, hòng đánh lạc hướng điều tra. Riêng đối tượng Hà tỏ ra “rắn” nhất, không khai.

Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh, đến thời điểm này, các đối tượng đã từng bước khai nhận hành vi phạm tội. - báo điện tử Người đưa tin thông tin.

Được biết, đến ngày 23/5, thi thể 2 nạn nhân rần Trí Thành (28 tuổi, trú tại TP. HCM, bị đổ bê tông trong thùng nhựa) và Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An, bị phủ keo trong thùng nhựa) đã được gia đình nhận diện và hoàn tất thủ tục đưa về lo hậu sự.

Nói về nạn nhân Thành, một người hàng xóm của nạn nhân cho biết, anh Thành là một người hiền lành, có học thức, tốt nghiệp đại học.

Cũng theo người hàng xóm này, mẹ của nạn nhân Thành cũng theo một giáo phái lạ. Họ cho biết nhiều lần được mẹ Thành phát tài liệu kèm mời gọi tham gia nhóm giáo phái này.

"Hai năm qua, mẹ Thành có phát sách vở tài liệu tuyên truyền đạo cho những người trong xóm. Tôi và người dân ở đây đều từ chối", một người hàng xóm nói. - theo báo Đất Việt.

Tường Vy (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa, Trần Đức Linh, Tu luyện, Bê tông, Thi thể, Đổ bê tông, Bình Dương, TP.HCM, Nhựa, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, 51A, Đường Nguyễn Cửu Đàm, Gia keo, Giáo phái