Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Kính phục tài chỉ huy và đức độ của Đại tướng Lê Đức Anh

Trong không khí trang nghiêm tại Lễ viếng đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam sáng ngày 3/5, nhiều người đã bày tỏ lòng tiếc thương với sự ra đi của Đại tướng và kính phục tài chỉ huy tài ba, đức độ của ông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/kinh-phuc-tai-chi-huy-va-duc-do-cua-dai-tuong-le-duc-anh-20190503132000467.htm

Trong dòng người đến viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh; Đại tá Đinh Công Ty - hiện đang phụ trách Ban liên lạc chiến sĩ Trường sơn tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, chính quân phía Tây Nam tại Bến Lức (Long An) - do đồng chí Lê Đức Anh lúc bấy giờ là Thiếu tướng phụ trách quân đoàn 232 - tấn công tiêu diệt địch, tạo điều kiện cho các quân đoàn giải phóng Sài Gòn. Vì vậy, dù Đại tướng ra đi khi đã gần 100 tuổi nhưng chúng tôi vẫn vô cùng tiếc nuối và thương tiếc một vị tướng tài ba của dân tộc, một người có công lao lớn đối với Đảng và dân tộc, một vị tướng tài giỏi, đức độ, có tác phong giản dị và sâu sát với cấp dưới”.

Đại tá Đinh Công ty chia sẻ những kỷ niệm về Đại tướng Lê Đức Anh.

Là cấp dưới cùng đơn vị, từng có điều kiện gặp gỡ trực tiếp Đại tướng Lê Đức Anh, ông Nguyễn Văn Hanh, Chính Ủy Quân đoàn 10 (thuộc Quân khu 9) đã xúc động khi chia sẻ kỷ niệm về Đại tướng tại Lễ viếng. Ông Hanh kể: "Trong chiến trường ác liệt, đồng chí Lê Đức Anh đã trực tiếp đến chiến trường Long Mỹ (Cần Thơ) thăm và động viên các chiến sĩ. Đồng chí Lê Đức Anh còn dặn dò, nếu để địch lấn chiếm thì sẽ mất dân, mất đất, có nghĩa là mất tất cả. Vì vậy, các chiến sĩ phải hết sức cảnh giác, bám trụ chiến trường, không để cho địch lấn chiếm. Những lời dặn dò này đã làm cho những chiến sĩ vô cùng cảm động.".

Ông Nguyễn Văn Hanh là cấp dưới của Đại tướng Lê Đức Anh khi làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia.

“Tôi rất kính phục tài chỉ huy và đức độ của Đại tướng Lê Đức Anh. Đại tướng là một người chỉ huy bình tĩnh, sáng suốt, kiên cường, đã cùng đội quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu, góp phần giải phóng Campuchia khỏi nạn diệt chủng”, ông Hanh chia sẻ thêm.

Trong Lễ viếng, nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và ghi nhớ những đóng góp của Đại tướng Lê Đức Anh đối với dân tộc. Đại diện cho đoàn thanh niên Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đến viếng Đại tướng, bạn Trương Trường Đính chia sẻ: “Trong không khí hôm nay, tôi có thể cảm nhận được mọi người đều đang hướng về Đại tướng Lê Đức Anh như một vị tướng tài ba của dân tộc. Tôi vô cùng biết ơn Đại tướng Lê Đức Anh vì những đóng góp của ông cho đất nước trên cả vấn đề về quân sự và ngoại giao, giúp cho đất nước có được những thành tựu như ngày hôm nay”.

Bạn Trương Trường Đính bày tỏ thêm: "Tôi hy vọng thế hệ trẻ sẽ học hỏi Đại tướng và góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh hơn nữa để xứng đáng cho những gì ông cha ta đã bảo vệ. Bởi trong lòng của những đồng đội và nhân dân, Đại tướng Lê Đức Anh là người luôn coi trọng nhân, nghĩa, ngay cả đối với kẻ thù; và là người lãnh đạo, chỉ huy luôn tìm mọi cách giảm thiểu hy sinh xương máu của cán bộ, chiến sỹ và khó khăn, mất mát của người dân".

Tin, ảnh: Mạnh Linh- Phương/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Lê Đức Anh, Campuchia, Đinh Công Ty, Nguyễn Văn Hanh, Quân khu 9, Bộ chính trị, Đinh Công, Chiến dịch Hồ Chí Minh, Mạnh Linh, Ban chấp hành trung ương đảng, Long Mỹ, Bến Lức, Đoàn thanh niên, Trường Sơn, Cần Thơ, Long An, Sài gòn, Thành phố hồ chí minh