Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Báo Tổ Quốc: Nạn nhân bị con trai ngáo đá sát hại từng nói: 'Giết ai tui chịu trách nhiệm'

Nhiều lần mọi người khuyên bà Thúy đưa con trai đi cai nghiện nhưng bà phớt lờ và từng nói 'Giết ai tui chịu trách nhiệm'. Tuy nhiên, chính bà lại là nạn nhân của đứa con trai ngáo đá.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nan-nhan-bi-con-trai-ngao-da-sat-hai-tung-noi-giet-ai-tui-chiu-trach-nhiem-20190504005609568.htm

Ngày 3/5, Công an TPHCM vẫn đang tạm giữ nghi phạm Trương Tín (29 tuổi, ngụ quận Bình Tân). Tín là kẻ đã ra tay sát hại 3 người thân tối 2/5 gồm: Bà Lê Thị Điểu (77 tuổi, bà ngoại), Nguyễn Thị Ngọc Thúy (56 tuổi, mẹ ruột), Nguyễn Thị Ngọc Kiều (54 tuổi, dì ruột Tín, cùng ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân).

Theo Công an quận Bình Tân, TP.HCM, Tín sau khi gây thảm án thì bỏ đi trong đêm gặp bạn thân. Sau đó, đối tượng bị bắt vào rạng sáng ngày 3/5.

Chị Nguyễn Thị Hà (37 tuổi, ở gần nhà nạn nhân) chia sẻ trên Zing rằng vì biết Tín đã nghiện ngập hơn 5 năm nay, nhiều lần ngáo đá dọa giết người nên người dân khu phố khuyên bà Thúy mẹ Tín đưa con trai đi cai nghiện bắt buộc nhưng bà thường không quan tâm và còn từng nói "Giết ai tui chịu trách nhiệm".

Có lần, Tín đến tiệm tạp hóa mượn tiền không được nên định dọa giết bà chủ. Chủ tiệm tạp hóa hoảng sợ nên báo cho bà Thúy thì bà phớt lờ và còn nói sẽ chịu trách nhiệm cho con trai nếu Tín giết người.

Hiện trường nơi đối tượng ra tay sát hại 3 người ruột thịt (Ảnh: Báo Giao thông)

Cả khu phố ai cũng khiếp sợ, không dám mở cửa hay ngó vào khi đi qua nhà Tín. Mới 2 tháng trước Tín còn lên cơn cầm dao đuổi cả nhà chạy trong đêm. Công an phường đã khống chế đưa Tín về đồn nhưng chỉ vài ngày bà Thúy lại viết giấy bảo lãnh con về và cam đoan chịu mọi trách nhiệm con mình gây ra.

Khi biết tin Tín gây ra cái chết oan nghiệt cho 3 người trong gia đình, hàng xóm xung quanh ai cũng đau lòng và nghĩ rằng giá như bà Thúy nghiêm khắc với con hơn thì đã không xảy ra thảm kịch như vậy.

Được biết, gia đình ông Trương Văn Hạnh (62 tuổi, cha Tín) phu trách nấu 200 suất cơm trưa cho một công ty. Hàng ngày cả nhà gồm ông Hạnh, bà Phụng, bà Điểu lo đi chợ, nấu cơm.

Hôm 2/5, nạn nhân Kiều, dì của Tín mới từ miền Tây lên phụ gia đình ông Hạnh nấu cơm thì xảy ra án mạng chết thảm ngay trong đêm đó.

Tín là con trai út trong gia đình có 3 anh em. Hai anh trai Tín hiền lành và đã có gia đình riêng. Riêng Tín từ nhỏ không chịu học hành, tỏ ra ngỗ nghịch và bỏ học khi mới học xong lớp 6 để đi chơi với đám bạn xấu. Mỗi lần xin tiền không được là Tín lại chửi bố mẹ và xưng hô mày- tao.

Trước đó, 23h ngày 2/5, Tín đi chơi về trong trạng thái ngáo đá và cự cãi với bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy. Thấy Tín có dấu hiệu bất thường, gia đình đã cất hết dao kéo đi nhưng không biết đối tượng lấy được dao ở đâu rồi truy sát chém chết 3 người là bà ngoại, mẹ đẻ và dì ruột.

Ông Trương Văn Hạnh (62 tuổi, cha Tín) phát hiện con trai cầm dao đã chạy báo công an nhưng khi công an đến thì án mạng đã xảy ra, Tín bỏ trốn khỏi hiện trường.

Riêng bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng (49 tuổi, dì ruột Tín) nghe tiếng Tín la hét liên tục trước cửa nhà. Lo sợ điều không lành, bà cùng cháu gái là Nguyễn Ngọc Thúy Phương (13 tuổi) từ trên lầu vội trốn vào tủ quần áo nên may mắn thoát chết.

Gây án xong, nghi phạm lấy xe máy rời khỏi hiện trường và được công an bắt giữ lúc 3h ngày 3/5 tại quận Tân Phú khi đang uống cà phê gặp người bạn thân.

(Tổng hợp)

Minh Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Trương Tín, Nguyễn Thị Ngọc Kiều, Lê Thị Điểu, Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Bình Trị Đông, Bình Tân, Nguyễn Thị Ngọc Phụng, Sát hại, Trương Văn Hạnh, Công an quận Bình Tân, Nguyễn Ngọc Thúy Phương, Dì ruột, TP.HCM, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà ngoại