Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Báo Tuổi Trẻ TĐ: TP HCM: Phát động tăng cường rửa tay để ngăn ngừa bệnh dịch lây truyền nguy hiểm

Hưởng ứng ngày 'Rửa tay toàn cầu 5/5', được sự đồng ý của Phòng Giáo dục quận Tân Phú, Trường tiểu học Hiệp Tân cùng nhà tài trợ là Công ty TNHH Dược & TTB Y tế Á Đông đã tổ chức Lễ phát động phong trào 'Rửa tay để phòng ngừa bệnh dịch lây truyền nguy hiểm'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/tp-hcm-phat-dong-tang-cuong-rua-tay-de-ngan-ngua-benh-dich-lay-truyen-nguy-hiem-d2067181.html

Lễ phát động diễn ra vào sáng ngày 22/5 tại Trường tiểu học Hiệp Tân, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, với sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục, Phòng Y tế quận Tân Phú; GS.TS. BS - Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Anh Thư, Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP Hồ Chí Minh, nguyên Trưởng khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn BV Chợ Rẫy; Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và học sinh Trường tiểu học Hiệp Tân; đại diện các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú.

Đại diện các cơ quan, ban ngành và quý thầy cô các trường tham dự

Thông qua Lễ phát động, các em học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh tay, biết rửa tay như thế nào là đúng cách và ghi nhớ các thời điểm cần rửa tay trong ngày.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, tại Việt Nam các bệnh truyền nhiễm gây dịch có tỷ lệ người mắc hằng năm rất cao. Trong đó, cao nhất là: cúm, tiêu chảy, lỵ, sốt xuất huyết, tay chân miệng,… Chính vì vậy, việc rửa tay sạch với xà phòng là một trong những biện pháp có hiệu quả và ít tốn kém nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền nguy hiểm.

GS.TS.BS - Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Anh Thư chia sẻ tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, GS.TS.BS - Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Anh Thư đã chia sẻ về những vấn đề nguy hại nghiêm trọng khi bàn tay nhiễm khuẩn.

Cũng tại buổi Lễ phát động, đại diện các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú đã ký tên vào bảng cam kết “Cùng nhau hưởng ứng chương trình vệ sinh tay phòng dịch bệnh cho các em học sinh”.

Nguyễn Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thị Anh Thư, Công ty TNHH Dược, Thầy thuốc nhân dân, Hiệp Tân, Bệnh dịch, Lây truyền, Rửa tay, GS.TS, NGUYỄN NGUYÊN, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Nhiễm khuẩn, Bệnh tay chân miệng, Ngăn ngừa, Phát động, Trường tiểu học