Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Cánh đồng hoa hướng dương Sài Gòn hút khách

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay người dân TP.HCM có thêm một điểm tham quan, vui chơi mới được đưa vào hoạt động nhưng đã nhanh chóng trở thành điểm đến rất hút khách. Đó chính là cánh đồng hoa hướng dương rộng 18.000 m2 nằm ven sông Sài Gòn tại quận Thủ Đức. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Truyền hình Thông tấn ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương thú vị này.-Bà Vũ Thị Chuyện – quận 12, TP Hồ Chí Minh

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/canh-dong-hoa-huong-duong-sai-gon-hut-khach

Tranh thủ những ngày nghỉ lễ không đi chơi xa, nhiều người dân tại TP.HCM đã tìm đến cánh đồng hoa hướng dương tọa lạc bên trong một khu dân cư trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Cánh đồng có diện tích 18.000 m2, với khoảng 600.000 cây hoa hướng dương bừng nở giữa cái nắng phương Nam cuối tháng 4. Sắc hoa, sắc nắng hòa quyện như một bức tranh vàng rực rỡ, đầy sức lôi cuốn khách tham quan.

-Em Nguyễn Văn Quốc – sinh viên

Vườn hoa hướng dương rất là rộng và rất là đẹp, đến đây rất là thích, hồi chiều giờ cũng chụp được vài tấm ảnh lưu làm kỷ niệm cho mình.

Hoa ở đây rất là tươi, đẹp thành ra tôi về, tôi giới thiệu cho bạn bè tôi tới đến để thấy không gian rất là đẹp, thích hợp.

Cánh đồng hoa hướng dương nằm ven sông Sài Gòn, với khung cảnh thoáng đãng, cảnh quan đẹp mắt đã nhanh chóng trở thành địa chỉ check-in Hot của giới trẻ và những người yêu thích hoa.

Với nhiều người tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, đây là điểm đến rất thú vị và thích hợp bởi trước đây nếu muốn ngắm hoa hướng dương nở bạt ngàn thường phải ra tận Nghệ An hoặc lên Lâm Đồng mới có.

-Chị Nguyễn Thị Hiên, quận 12, TP Hồ Chí Minh (áo dài đỏ)

Mấy ngày nghỉ mình nghe nói ở đây có cánh đồng hoa này nè (cắt). Thay vì về Nghệ An, ở TP mình vẫn có 1 cánh đồng hoa chụp 1 bộ ảnh rất là đẹp

-Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh (áo hoa)

Hôm nay anh chị bên Pháp về dắt chị vô cho biết rồi thấy đẹp quá nên vô đây chụp, thấy bông hướng dương đẹp quá rồi dắt cả nhà vô đây chụp cho vui. Sau những ngày mình mệt nhọc, thì về đây thấy nó thoải mái, ngắm cảnh này kia thì cũng thấy vui vui thú vị.

Vào dịp Tết dương lịch 2019, cánh đồng hoa hướng dương lần đầu tiên được giới thiệu ra mắt, dịp lễ 30/4 này là lần thứ 2 nơi này mở cửa đón khách tham quan. Rút kinh nghiệm ở lần đầu, lần này đơn vị quản lý cũng tăng cường các biện pháp bảo vệ để giữ cho vườn hoa đẹp bền lâu trong 10 ngày mở cửa.

-Anh Nguyễn Văn Đạt – chủ vườn hoa hướng dương, quận Thủ Đức

"Tôi đã phải thuê 1 đôi bảo vệ chuyên nghiệp gồm 10 người, và cộng thêm 8 người của nhóm của tôi nữa, để đi nhắc nhở các bạn khi chơi hoa thì các bạn nên đi theo chiều dọc của luống các bạn không nên đi ngang kẻo hoa bị gãy ảnh hưởng đến những bạn đến sau.

Giữa ngàn hoa khoe sắc, mọi người vừa được ngắm hoa, tận hưởng không gian trong lành, vừa có được những giờ phút nghỉ ngơi và những bức ảnh đẹp bên bạn bè, gia đình, người thân là những khoảnh khắc đáng quý giữa cuộc sống còn lắm bộn bề, lo toan này.

Tìm kiếm:✨

  • Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM, Sông sài gòn, Nguyễn Thị Hiên, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Thị Thu Thủy, Quốc lộ 13, Sài gòn, Dương lịch, Thành phố hồ chí minh, Bình Thạnh, Quận 12, Lâm Đồng, Anh chị, Nghệ An, Giới trẻ