Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Báo VOV: Nạn nhân và nghi can vụ giết người đổ bê tông đang theo Pháp luân công

Vụ 2 thỉ thể nam giới bị đổ bê tông nhằm phi tang gây rúng động ở Bình Dương. Bước đầu nhóm nghi can đã khai nhận hành vi của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/vu-thi-the-trong-be-tong-nghi-can-khai-theo-bo-mon-phap-luan-cong-910867.vov

Sáng 19/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xác định được danh tính hai nạn nhân trong vụ án mạng giấu xác trong khối bê tông tại căn nhà thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Bước đầu xác định các nạn nhân là Trần Trí Thành (ngụ TP.Hồ Chí Minh) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

Căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể đàn ông trong bê tông gây chấn động dư luận

Theo điều tra ban đầu, những người bị tạm giữ do nghi có liên quan đến vụ án đã bắt đầu khai nhận, trước đó Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) và một số người khác (trong đó có 2 nạn nhân) đã tham gia một nhóm học theo phương pháp bộ môn “pháp luân công”.

Thời gian đầu, nhóm hoạt động ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để tụ họp học theo phương pháp nhưng bị chính quyền Nha Trang xử phạt hành chính. Sau đó, nhóm này trở về căn hộ chung cư của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) tại quận Tân Phú, TP.HCM để tiếp tục học.

Trong quá trình tạm trú tại nhà bà Hoa đã xảy ra mâu thuẫn nên nhóm của Hà tiếp tục chuyển đến căn hộ chung cư của một phụ nữ tên Huyền (ngụ ở phường Thới An, quận 12, TP.Hồ Chí Minh) để sinh hoạt, trao đổi.

Lúc này, Hà thuyết phục mẹ mình là bà Hoa bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng với lý do chuyển đến căn nhà khác có diện tích lớn hơn để sống cho thoải mái.

Tháng 9/2018, nhóm của Hà thuê một căn nhà trên đường D2 trong Khu công nghiệp Bàu Bàng, thuộc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng để cả nhóm sinh hoạt. Khi đó, nhóm này có thêm 2 phụ nữ tên Hạnh và An cùng tham gia, nhưng do cực khổ nên 2 người này đã bỏ đi. Sau đó nhóm của Hà trả lại căn nhà này, rồi tìm đến căn nhà số 90, thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Tháng 12/2018, nhóm lên kế hoạch đi học phương pháp ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và thuê 1 căn hộ hạng sang để ở.

Tại cơ quan công an, các nghi can khai nhận trong quá trình học phương pháp của bộ môn “pháp luân công” ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Trần Đức Linh không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện đã dẫn đến mâu thuẫn với Hà và Thanh. Linh đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong.

Chiếc ô tô dùng để chở xác nạn nhân Trần Đức Linh

Sau khi Linh chết, nhóm của Hà đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi. Khoảng 1 tuần sau, nhóm đã đưa xác của Linh lên ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 chỗ biển số 51A - 718.30 (chủ xe là Hà), chở về căn nhà thuê tại xã Hưng Hòa.

Tại đây, nhóm của Hà đã bỏ xác Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục học hỏi phương pháp trong căn nhà này.

Một thời gian sau, Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện như thường nhìn trộm 2 người nữ trong lúc ngủ, lúc tắm, không nhịn được ăn. Sợ bị nguy hiểm, nhóm của Hà đã nhốt anh Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình nhưng vẫn không hiệu quả.

Lúc này, Thanh và Hà đã nảy sinh ý định giết Thành. Để thực hiện hành vi phạm tội, Thanh và Hà đã đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu thì nạn nhân bị điện giật bất tỉnh, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ, tiếp tục học. Sau khi chết, xác của anh Thành bốc mùi phân hủy nên nhóm của Hà đã lên mạng đặt mua thùng nhựa, mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể.

Ở được một thời gian, nhóm của Hà đã tự ý dời căn nhà thuê mà không báo với chủ nhà, tìm đến một khách sạn ở khu dân cư Tiamo, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một.

Ngày 15/5, ông Nguyễn Thanh Huân (chủ mới của căn nhà) dọn dẹp để chuẩn bị chuyển đến ở thì phát hiện hai thi thể giấu trong khối bê tông./.

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa, Hưng Hòa, Bàu Bàng, Đổ bê tông, Pháp luân, Công an tỉnh Bình Dương, Bê tông, Lê Ngọc Phương Thảo, Thi thể, Trần Đức Linh, Bình Dương, Phi tang, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Trần Trí Thành