Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo VOV: Người dân đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ, không ùn tắc nghiêm trọng

Tại các cửa ngõ TPHCM, đã có rất đông người dân đổ về thành phố để tiếp tục cuộc sống mưu sinh chiều nay (1/5), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-un-un-do-ve-tphcm-sau-dip-le-904398.vov

Tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), cửa ngõ phía Đông của thành phố, chiều nay lượng xe khách từ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đổ về đây khá đông nhưng không có cảnh ùn tắc như các dịp lễ trước. Lí do là nhiều người dân đã chọn vào sớm hơn để dễ dàng mua vé và tránh ùn tắc.

Người và xe đông nghịt ở cửa ngõ phía tây TPHCM.

Ngoài ra, dự báo là sẽ còn một lượng lớn xe khách đổ về bến vào rạng sáng ngày mai. Theo đại diện bến xe thì về cơ bản bến xe đã hoàn thành việc vận chuyển, đưa đón hành khách dịp nghỉ lễ năm nay.

Tại bến xe miền Tây chiều nay 1/5, lượng xe đổ về cũng tăng cao nhưng tình hình phục vụ ổn định, không có sự cố gì. Ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành của bến xe cho biết, nhờ làm tốt công tác dự báo nên bến đã phục vụ người dân đảm bảo, không để xảy ra sự cố. Trong dịp lễ, bến đã đưa vào tăng cường 24 xe buýt để kịp thời giải tỏa hành khách trong ngày 28/4.

Ban quản lý tổ chức bán vé trước để tránh ùn tắc tại bến phà.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên Xung phong, phụ trách bến phà Cát Lái cho biết: lượng khách qua phà bắt đầu tăng cao từ khoảng 16h, chủ yếu là chiều từ Đồng Nai về TPHCM. Bến cũng đã huy động toàn bộ số phà hiện có để phục vụ tốt nhu cầu người dân, phối hợp với các lực lượng của hai địa phương hai đầu bến để đảm bảo trật tự. Lượng khách qua phà hôm nay tăng cao nhưng không đạt đến con số 100.000 lượt như dự báo.

“Đa số các kỳ nghỉ lễ lưu lượng tăng đông nên lực lượng hai địa phương hai đầu bến cũng đã tăng cường lực lượng, chủ động phối hợp, đặc biệt là trong cao điểm sáng chiều để phân luồng, hạn chế tối đa tình trạng đi ngược chiều, đảm bảo thông thoáng, an toàn cho hành khách”, ông Tuấn cho biết thêm.

Lượng khách tại ga Sài Gòn cũng tăng cao hơn nhưng không bị quá tải.

Tại ga Sài Gòn, trong ngày hôm nay và sáng mai có 16 chuyến tàu về ga để đưa hành khách trở lại thành phố. Trong dịp lễ năm nay, ngành đường sắt đã đảm bảo đúng kế hoạch phục vụ hành khách khi đã tăng cường 90 chuyến tàu với hơn 43.000 chỗ ở các chặng có nhu cầu tăng cao từ 25/4 đến 5/5.

Thời tiết tại thành phố những ngày qua vẫn còn nắng gắt nên không khí có phần ngột ngạt khiến cho mọi người mệt mỏi hơn. Dự báo tình hình giao thông tại TPHCM trong tối nay sẽ bắt đầu căng thẳng ở cửa ngõ phía Tây thành phố khi lượng người đi xe máy chọn khung thời gian mát mẻ để đổ về./.

Tìm kiếm:✨

  • Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Đồng Nai, Bến xe, Nguyễn Thanh Tuấn, Cát Lái, Tuấn, Thành phố hồ chí minh, Bình Thạnh, Nguyễn Minh Tiến, Ga Sài Gòn, Tây nguyên, Miền trung, Ga, Thời tiết