Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo VOV: Nhiều bãi xe ở TPHCM 'chặt chém' dịp nghỉ lễ

Nhiều điểm giữ xe tự phát ở TPHCM đua nhau chặt chém khách gửi với giá cao gấp nhiều lần quy định dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nhieu-bai-xe-o-tphcm-chat-chem-dip-nghi-le-904408.vov

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, xung quanh nhiều địa điểm vui chơi, giải trí và các bến xe lớn tại TPHCM, hàng loạt điểm giữ xe tự phát đua nhau chặt chém khách gửi với giá cao gấp nhiều lần quy định.

Điểm giữ xe ô tô trong công viên Tao Đàn.

Tại khu vực trung tâm, Công viên Tao Đàn, nơi đang tổ chức Festival hoa lan lần đầu tiên tại thành phố, mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách tham quan, du lịch. Tại đây, nhiều điểm trông giữ xe tự phát mọc lên, thậm chí có cả bãi giữ ôtô nằm ngay trong công viên cũng tùy tiện chặt chém. Mỗi ô tô phải chịu mức phí 50.000 đồng/lượt nhưng không có biên lai.

Còn tại khu vực các bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe miền Tây (quận Bình Tân)… cũng mọc lên hàng loạt các điểm trông giữ xe tự phát, thu giá cao hơn nhiều lần so với quy định.

Trung bình giá để gửi xe máy tại các điểm này là khoảng 20.000 – 30.000 đồng/lượt/ngày. Do các bãi xe trong bến thường hết chỗ nên nhiều người dân cũng đành bấm bụng gửi xe ở các điểm này để về quê./.

Tìm kiếm:✨

  • Công viên Tao Đàn, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Festival, Bến xe, Bình Tân, Bình Thạnh, Công viên, Thành phố hồ chí minh