Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019

Báo Zing: Hồng Tơ bị bắt quả tang đánh bạc cùng người nước ngoài tại nhà riêng

Ngoài nghệ sĩ Hồng Tơ, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM, còn khởi tố thêm 6 người khác cùng hành vi đánh bạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hong-to-bi-bat-qua-tang-danh-bac-cung-nguoi-nuoc-ngoai-tai-nha-rieng-post944035.html

Hồng Tơ từng lên truyền hình thừa nhận đánh bạc thua 100.000 USD Trước khi bị bắt về hành vi đánh bạc, nghệ sĩ Hồng Tơ từng xuất hiện trong chương trình Sau ánh hào quang, kể về khoảng thời gian khủng hoảng vì kiếp đỏ đen.

Liên quan đến vụ nghệ sĩ Hồng Tơ bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Đánh bạc, nguồn tin từ VKSND TP.HCM xác nhận cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM, còn khởi tố thêm 6 người khác về cùng hành vi.

Người mê cờ bạc

Hơn 2 tuần trước, trinh sát thuộc Công an quận Tân Phú, TP.HCM, ập vào căn nhà của nghệ sĩ Hồng Tơ trên đường Thoại Ngọc Hầu, bắt quả tang nghệ sĩ Hồng Tơ cũng khoảng 10 người, trong đó có cả người nước ngoài, đang đánh bạc ăn tiền, thu giữ nhiều tang vật.

Công an quận Tân Phú sau đó đã chuyển hồ sơ cùng các nghi can lên Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xử lý.

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nghệ sĩ Hồng Tơ cùng 6 người khác về hành vi Đánh bạc.

Hồng Tơ bị bắt khi đánh bạc cùng người nước ngoài. Ảnh: Hải Thanh.

Nghệ sĩ Hồng Tơ tên thật là Cao Văn Tơ, quê Tiền Giang, hiện cư trú tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Hồng Tơ xuất thân là nghệ sĩ cải lương. Ông được khán giả biết đến qua các vai diễn trong các vở cải lương như Lý trưởng (vở Hòn Vọng Phu), ông bầu và Xuyên (vở Bàn thờ tổ một cô đào), Mã Nàm (vở Tình yêu và tướng cướp) rồi bước sang đóng tấu hài, diễn viên điện ảnh.

Trong giới nghệ sĩ, Hồng Tơ được biết đến là người mê cờ bạc. Ông từng là đại gia tiền bạc rủng rỉnh nhưng cuộc đời nam nghệ sĩ có giai đoạn lâm vào nợ nần, bị giang hồ truy sát vì dính đến cờ bạc. 6 năm trước, Hồng Tơ kết hôn lần 2 với người vợ kém ông 23 tuổi.

Hồng Tơ từng thua bạc 100.000 USD

Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết tội Đánh bạc được quy định tại Điều 321 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung 2017).

Theo đó, người vi phạm pháp luật có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm nếu đánh bạc trái phép dưới mọi hình thức được thua bằng tiền, hiện vật trị giá từ 5-50 triệu đồng hoặc dưới 5 triệu nhưng từng bị phạt hành chính về cùng hành vi.

Trong trường hợp người đánh bạc có tính chuyên nghiệp, tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trên 50 triệu hoặc đánh bạc qua mạng thì mức phạt tù từ 3-7 năm.

Nam nghệ sĩ sinh năm 1963 cho biết bản thân từng cá độ, thậm chí sang Campuchia chơi bạc. Một lần cá độ, Hồng Tơ thua đến 200 triệu đồng. Có đêm ông thua bạc tới 100.000 USD.

Nghệ sĩ Hồng Tơ trước khi bị bắt. Ảnh: Bá Ngọc.

Luật sư Bình nhận định, nghệ sĩ Hồng Tơ thừa nhận hành vi đánh bạc của bản thân có thể là đầu mối cho cơ quan công an điều tra vụ án đánh bạc.

Để chứng minh một người có phạm tội hay không, không phải chỉ dựa vào lời khai của người liên quan. Trong trường hợp Hồng Tơ bị truy tố hoặc đưa ra xét xử, lời nhận tội của bị can, bị cáo chỉ được coi là chứng cứ nếu phù hợp với những chứng cứ khác của vụ án.

Luật hiện hành không coi lời nhận tội của bị can, bị cáo làm chứng cứ duy nhất để buộc tội, kết tội.

Quá trình điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự, cơ quan tố tụng phải chứng minh: Có hành vi phạm tội xảy ra hay không; thời gian, địa điểm và những tình tiết khác của hành vi phạm tội; ai là người thực hiện hành vi phạm tội; có lỗi hay không có lỗi, do cố ý hay vô ý; có năng lực trách nhiệm hình sự hay không; mục đích, động cơ phạm tội và các vấn đề khác.

Lê Trai

Tìm kiếm:✨

  • Cao Văn Tơ, Hồng Tơ, Đánh bạc, Được thua, Cờ bạc, Phạt tù, Hiện vật, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Vở Hòn Vọng Phu, Cá độ, Mã Nàm, Bắt tạm giam, Cải lương, Hài, Phạm tội