Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Báo Gia Đình VN: Con gái nạn nhân bị taxi Vinasun đâm tử vong: 'Bao giờ mẹ về…!'

Đúng 10h tối, con gái của Tiên, người phụ nữ bị taxi tông rồi bỏ mặc tới chết, vẫn ngồi đợi cuộc điện thoại quen thuộc của mẹ mà không biết rằng mẹ đã không còn trên đời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/con-gai-nan-nhan-bi-taxi-vinasun-dam-tu-vong-bao-gio-me-ve-d145282.html

Nhiều ngày sau vụ tai nạn thảm khốc do tài xế taxi Vinasun gây ra, cướp đi sinh mạng của một nữ nạn nhân, nhưng những dư âm bàng hoàng, đau xót và hoang mang vẫn còn khiến nhiều người chưa thể nguôi ngoai.

Ngay giữa thành phố hoa lệ, sầm uất, sáng ánh đèn, sóng wifi, điện thoại ở khắp mọi nơi, người qua lại bất kể ngày đêm nhưng mạng người lại không hề được trân trọng. Có một cô gái nằm chờ chết bên vệ đường, những giây phút hấp hối giằng co với tử thần ấy lại không hề được ai trong số gần 20 con người qua lại đếm xỉa. Tất cả đều dửng dưng đến đáng sợ. Nó khiến con người ta bàng hoàng lo lắng, bỗng một ngày đổi lại chính bản thân mình là người cần sự giúp đỡ, ai sẽ đưa tay ra?

Tài xế taxi xuống xe nhìn 2 nạn nhân trong giây lát rồi bỏ đi

Những những lo lắng, bàng hoàng ấy chẳng là gì với những người thân ruột thịt đã vĩnh viễn mất đi máu mủ. Những dòng tâm sự được Zing.vn ghi lại khiến bất cứ ai cũng nao lòng, day dứt và ám ảnh trước sự hồn nhiên của cô con gái 2 tuổi của nạn nhân.

Con gái nạn nhân năm nay hơn 2 tuổi. Nhiều ngày sau khi mẹ mất, cô bé vẫn như chưa hề biết mẹ đã ra đi mãi mãi. Ngày ngày, bé vẫn chơi những món đồ chơi quen thuộc mà mẹ đã mua về. Sắp tròn 3 tuổi, nhưng cô bé vẫn chưa thể biết rằng, em đã không còn mẹ nữa. Mẹ xa nhà, cô bé có thói quen, đúng 10h tối sẽ ngồi vào lòng bà đợi cuộc điện thoại quen thuộc của mẹ mỗi ngày. Hình ảnh mẹ sẽ hiện lên trên màn hình chiếc điện thoại nhỏ để em vơi bớt đi nỗi nhớ khi phải xa mẹ quá sớm.

Hôm nay, cũng theo thói quen, em vẫn đợi cuộc điện thoại ấy nhưng em chờ mãi không có cuộc điện thoại nào gọi tới. Người bà không đành lòng trước con trẻ, bèn nói “Mẹ đi làm rồi con ạ”.

Mỗi lần như thế, bé Xuka lại khẽ nghiêng đầu nhìn bà ánh mắt trong veo, hồn nhiên hỏi: “Thế bao giờ mẹ về?”.

Câu hỏi hồn nhiên của cô bé vừa vĩnh viễn mất mẹ khiến lòng người nặng trĩu… Bao giờ mẹ về? Phải cần bao nhiêu sự can đảm để nói lên sự thực với một cô bé chưa đầy 3 tuổi đang từng giây phút mong hình bóng mẹ rằng, mẹ con sẽ mãi mãi không thể trở về…

Rồi chúng ta lại mong rằng, giá như người tài xế taxi ấy hay bất cứ ai trong số gần 20 người qua lại đêm định mệnh ất…bớt vô lương tâm hơn, bớt lo nghĩ cho bản thân mình hơn, có trái tim hơn…

Giá như người tài xế taxi ấy hay ai đó đứng lại, gọi cấp cứu, gọi công an, tri hô lên để mọi người cùng cứu giúp, đưa cô gái ấy tới bệnh viện thì biết đâu đấy, một sinh linh có thể được cứu sống, một người mẹ sẽ không phải nhận cuộc gọi điện báo về cái chết của con, một cô bé 3 tuổi có thể có một tuổi thơ trọn vẹn…

Clip: Camera ghi lại cảnh tài xế taxi Vinasun đâm chết người rồi bỏ đi (Nguồn: Tuổi trẻ Online)

Khoảng 3h sáng 25/6 tại giao lộ Tân Hương - Võ Công Tôn (quận Tân Phú, TP.HCM), chiếc xe máy chở chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên va chạm với taxi Vinasun. Cú tông mạnh khiến đôi nam nữ văng lên vỉa hè. Chị Tiên tử vong sau đó, còn nam thanh niên bị thương nặng.

Ngay sau tai nạn, tài xế taxi Vinasun xuống xe quan sát rồi lặng lẽ bỏ đi. Hình ảnh từ camera cho thấy, ngoài tài xế này còn có 17 người đi xe máy và một ôtô 4 chỗ di chuyển qua khu vực. Chứng kiến cảnh nam thanh niên vùng vẫy kêu cứu, còn cô gái nằm bất động trên vỉa hè nhưng chỉ có một người đi xe máy dừng lại.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Vinasun, Nguyễn Thị Mỹ Tiên, Võ Công Tôn, Taxi, TP.HCM, Tân Hương, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Tài xế, Giao lộ, Đôi nam nữ, Tai nạn, Mô tô, Cuộc điện thoại, Bỏ mặc, Va chạm