Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo NLĐ: Trăn trở về chỗ học cho con CNVC-LĐ

Gần 200 lao động, cán bộ Công đoàn đã tham dự hội nghị đối thoại với lãnh đạo quận Tân Phú, TP HCM do LĐLĐ quận Tân Phú vừa tổ chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/tran-tro-ve-cho-hoc-cho-con-cnvc-ld-20190627213634465.htm

Nhiều đại biểu cho biết đa số công nhân ngoại tỉnh đến TP lập nghiệp không có hộ khẩu TP nên gặp khó khăn khi đăng ký cho con học tại các trường mầm non công lập. Trong khi đó, học phí giữ trẻ tại các trường dân lập lại quá cao, chưa kể trẻ gặp rủi ro về bạo hành. Nhiều ý kiến cho rằng thời gian gửi, trả trẻ của một số trường chưa hợp lý, gây khó khăn cho người lao động; một số trường tiểu học thông báo sẽ không tổ chức dạy bán trú trong năm học tới cũng khiến người lao động bất an.

Đại biểu đặt câu hỏi với lãnh đạo quận Tân Phú, TP HCM trong hội nghị đối thoại

Các đại biểu cũng bày tỏ lo lắng trước một số vấn đề như: tăng giá điện, an toàn thực phẩm, nạn cướp giật tại các KCN, ô nhiễm môi trường, kẹt xe, khám chữa bệnh BHYT… Những trăn trở, đề xuất của đại biểu được lãnh đạo quận và các phòng, ban ghi nhận, giải đáp thỏa đáng.

Tin-ảnh: H.Huyền

Tìm kiếm:✨

  • LĐLĐ quận Tân Phú, Cán bộ công đoàn, Trường dân lập, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Ngoại tỉnh, Trăn trở, Bán trú, Cướp giật, Hộ khẩu, Trường mầm non, Bất an, Lập nghiệp, Thỏa đáng, Học phí, Đối thoại