Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Báo PetroTimes: Giá vàng hôm nay 24/6: Khởi đầu tuần mới tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường đang nín thở chờ kết quả cuộc giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại G20, giá vàng hôm nay 24/6 đã quay đầu tăng mạnh sau khi chững lại trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-246-khoi-dau-tuan-moi-tang-manh-540725.html

Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng 24/6, giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.404,82 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 7/2019 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.407,3 USD/Ounce, tăng 10,0 USD/Ounce trong phiên.

Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 38,88 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang cao hơn giá vàng trong nước khoảng 30 ngàn đồng đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh sau khi chững lại trong phiên giao dịch cuối tuần trước chủ yếu do thị trường đang hướng sự chú ý về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại G20 với kỳ vọng không mấy lạc quan.

Một thỏa thuận giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới được đưa ra sau cuộc gặp này sẽ tác động tiêu cực lên giá vàng. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, cuộc gặp kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận nào, giá vàng sẽ nhận chất kích thích mới và có thể tăng mạnh, phá vỡ những mức đỉnh cao mới.

Những yếu tố được xem là đã hỗ trợ giá vàng tăng phi mã tuần qua như FED lo ngại về bất ổn kinh tế Mỹ và đưa khả năng hạ lãi suất cơ bản; căng thẳng Mỹ - Iran leo thang mạnh mẽ; nhu cầu vàng tăng cao… vẫn còn sẽ tiếp tục là lực đỡ cho giá vàng trong tuần này.

Ở một góc độ khác, giới đầu tư cũng đang lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ chuyển sang một “đấu trường” mới, đó là thị trường tiền tệ.

Mới đây nhất, theo một đề xuất có thể có hiệu lực vào đầu tháng tới, Tổng thống Trump yêu cầu áp thuế trừng phạt đối với bất kỳ quốc gia nào được xác định đang thao túng tiền tệ nhằm làm cho sản phẩm của nước đó trở nên cạnh tranh hơn so với hàng Mỹ.

Trước đó, ông Trump đã thường xuyên “hướng mũi rìu” về phía các quốc gia trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), ví dụ như Đức, vì cho rằng những nước này được hưởng lợi từ việc đồng euro được định giá tương đối yếu.

Tuần trước, vị Tổng thống doanh nhân đầu tiên của nước Mỹ khẳng định: "Họ đã được hưởng lợi từ điều này trong nhiều năm, cùng với Trung Quốc và các nước khác".

Các chuyên gia kinh tế cảnh báo rằng động thái này của ông Trump, cùng với sự trợ giúp của Bộ Thương mại Mỹ, sẽ mở ra một cuộc chiến tiền tệ trên toàn cầu và gây thiệt hại cho tất cả mọi người.

Tại thị trường trong nước, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng 9999 trong nước tuần qua cũng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh tăng mạnh, khép tuần ở mức trên 38 triệu đồng/lượng. Cụ thể:

Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 22/6, giá vàng SJC được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 38,60 – 38,85 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng đồng thời 200 ngàn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với cuối phiên giao dịch ngày 21/6.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 38,56 – 38,86 triệu đồng/lượng, tăng 360 ngàn đồng ở chiều mua và 210 ngàn đồng ở chiều bán.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 38,50 – 38,80 triệu đồng/lượng, tăng 150 ngàn đồng ở chiều mua và 100 ngàn đồng ở chiều bán.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 38,54 – 38,65 triệu đồng/lượng, tăng 240 ngàn đồng ở chiều mua và 130 ngàn đồng ở chiều bán.

Minh Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Giá vàng, SJC, Vàng miếng, Tỷ giá usd, Tăng mạnh, Niêm yết, Bảo Tín Minh Châu, Trong nước, Phiên giao dịch, Tuần trước, Diễn biến, Điều chỉnh, Ngân hàng, Thành phố hồ chí minh, Comex