Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Báo ĐS&PL: Thí sinh suýt không được làm thủ tục dự thi THPT quốc gia vì mặc quần ngố

Trong ngày làm thủ dự thi THPT quốc gia, do mặc trang phục không lịch sự, một nam sinh đã phải đổi quần với tình nguyện viên để kịp giờ vào làm thủ tục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/giao-duc/thi-sinh-suyt-khong-duoc-lam-thu-tuc-du-thi-thpt-quoc-gia-vi-mac-quan-ngo-a281140.html

Nam thí sinh được sinh viên Thiện Nhân đổi quần dài để kịp thời gian làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Giáo Dục Thời Đại.

Ngày 24/6, trong số các thí sinh đến làm thủ tục dự thi trung học phổ thông quốc gia ở điểm thi Trường trung học cơ sở Lê Lợi, quận Tân Phú, TP.HCM, có một nam sinh đến điểm thi với trang phục không được lịch sự.

Thấy vậy, sinh viên Nguyễn Thiện Nhân (Trường Đại học Văn Hiến) đang làm công tác tình nguyện trước điểm thi, đã không ngần ngại đổi quần dài của mình cho thí sinh nam nói trên mặc tạm, cho kịp giờ vào làm thủ tục dự thi như mọi người.

Phương án này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ coi thi, bảo vệ, công an ở tại điểm thi.

Nhờ sự giúp đỡ đặc biệt này, thí sinh đã được cho vào trường thi để kịp giờ làm thủ tục.

"Lúc ấy, em nghĩ nếu bạn ấy về nhà thay trang phục thì sẽ bị trễ giờ nên đề nghị đổi. Từng trải qua thời khắc làm thí sinh nhiều hồi hộp và lo lắng nên em ít nhiều hiểu được cảm giác của bạn lúc đó. Em hi vọng các bạn thí sinh khác khi đi thi, lưu ý sử dụng trang phục phù hợp, tránh sự cố làm ảnh hưởng đến kỳ thi của mình", Nhân nói.

Chị Phạm Thị Bạch Huệ, Bí thư Đoàn đại học Văn Hiến, đơn vị phụ trách tiếp sức mùa thi ở địa bàn quận Tân Phú và Phú Nhuận cho biết: Để phục vụ 10 điểm thi ở hai quận này, trường huy động hơn 340 sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi để hướng dẫn, hỗ trợ cho phụ huynh và thí sinh trong những ngày thi

Tại các điểm thi, các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị những chai nước, bánh ngọt và dù che cho thí sinh. Bên cạnh đó, các nhóm tình nguyện sẽ chia nhau túc trực tại các điểm thi, hỗ trợ phân luồng giao thông tránh tắc ngẽn tại cổng trường, hướng dẫn thí sinh vào bên trong khu vực thi.

Được biết, đây là một hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên đại học Văn Hiến trong nhiều năm qua.

Thanh Tùng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Mùa thi, Tiếp sức, Quần ngố, Điểm thi, Phạm Thị Bạch Huệ, Kỳ thi, Tình nguyện viên, Thí sinh, Đại học Dân lập Văn Hiến, Trung học phổ thông, Quần dài, Tình nguyện, Lịch sự, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Nam sinh