Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Báo Thanh Tra: 25 thí sinh vi phạm quy chế thi môn Ngữ văn

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có báo cáo nhanh sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Có 25 thí sinh đã vi phạm quy chế thi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/giao-duc/25-thi-sinh-vi-pham-quy-che-thi-mon-ngu-van_t114c8n150401

Kết thúc buổi thi đầu tiên tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 25 thí sinh vi phạm quy chế. Ảnh: TTH

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 871.843 em, trong đó có 868.378 đến dự thi môn Ngữ văn (đạt tỷ lệ 99,6%).

Trong buổi sáng nay (25/6), có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi. Cụ thể, 3 thí sinh bị cảnh cáo; 22 thí sinh bị đình chỉ thi.

Đánh giá chung về buổi thi đầu tiên, Bộ GD&ĐT cho biết, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi.

Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh, trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo Thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

TTH

Tìm kiếm:✨

  • Đăng ký dự thi, Điểm thi, Trung học phổ thông, Kỳ thi, Thí sinh, Văn hiến học, Buổi thi, Đắc Lắk, Coi thi, Dự thi, Thành phố hồ chí minh, Học sinh, Quy chế, Hội đồng thi, Phùng Xuân Nhạ