Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Báo Thanh Tra: Đã có 2 cán bộ coi thi và 30 thí sinh bị đình chỉ

Kết thúc ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với 2 môn thi bắt buộc là Ngữ văn và Toán, đã có 2 cán bộ coi thi và 30 thí sinh bị đình chỉ thi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/giao-duc/da-co-2-can-bo-coi-thi-va-30-thi-sinh-bi-dinh-chi_t114c8n150413

Thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quôc gia 2019. Ảnh: HH

Đó là con số thống kê được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố cuối giờ chiều ngày 25/6.

Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay tổng số thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn là 871.843; trong đó có 868.378 thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn (đạt tỷ lệ 99,6%).

Môn Toán có 882.524 thí sinh đăng ký, số thí sinh đến dự thi đạt 99,53%.

Trong ngày thi đầu tiên, đã có tổng số 34 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, khiển trách 1, cảnh cáo 3, đình chỉ 30.

Đáng nói có 2 cán bộ coi thi cũng đã bị đình chỉ. Được biết, đây là 2 cán bộ coi thi tại điểm thi số 22 (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) vì để thí sinh làm lọt đề thi Ngữ văn lên mạng xã hội.

Đánh giá chung tình hình ngày thi, Bộ GD&ĐT nhận xét, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Hải Hà

Tìm kiếm:✨

  • Đăng ký dự thi, Điểm thi, Trung học phổ thông, Kỳ thi, Thí sinh, Văn hiến học, Toán, Coi thi, Đắc Lắk, Dự thi, Ngữ văn, Thành phố hồ chí minh, Môn thi, Đình chỉ, Đề thi