Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Bóng đá đẹp lên ngôi!

Dư âm của trận TP HCM và Hà Nội thực sự lớn, và chính người trong cuộc cũng phải thốt lên rằng nếu các đội V-League cứ chơi như vậy, cống hiến như vậy, thì bóng đá xấu xí làm gì còn 'đất diễn'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/bong-da/bong-da-dep-len-ngoi-tintuc443226

Trước trận “chung kết sớm”, bầu Đức tuyên bố có một nhóm 5 đội bóng "anh em" ở V-League, HLV Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa nói rằng chỉ đội ông không có chuyện đi xin điểm, nhường điểm, sóng gió hậu trường V-League lại nổi lên với nhiều hoài nghi, mà thành công của U23, đội tuyển Việt Nam dẫu có lớn thế nào cũng không thể giúp bóng đá Việt Nam bớt đi những “lời qua tiếng lại”.

Nhưng nếu chỉ nhìn đâu cũng thấy một màu đen, thì bóng đá Việt Nam cũng khó mà phát triển được. Đành rằng tiêu cực luôn tiềm ẩn, nó giống như một bóng ma, nhưng bóng đá đẹp vẫn luôn được chào đón và nhân niềm tin nơi người hâ mộ.

Sau trận TP HCM và Hà Nội, hàng nghìn CĐV nán lại sân vỗ tay với cầu thủ cũng chẳng phải vì bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng mang lại trận hòa 2-2 kịch tính.

Với chủ nhà, 40 phút TP HCM căng mình chiến đấu dù phải đá thiếu người là hình ảnh mang tính biểu tượng. CĐV Sài thành không khó tính. Họ chỉ thiếu một đội bóng xứng đáng để yêu, và CLB của HLV Chung Hae Seong hiện tại chính là đội như vậy.

Với Hà Nội, hình ảnh Văn Quyết dù có tuổi vẫn chơi lăn xả tới đổ máu, rồi Quang Hải trong một trận đấu rất căng thẳng vẫn thể hiện được phẩm chất của một tài năng thực tụ, và trên hết là tinh thần chiến hết sức dù bị dẫn trước.

Tất nhiên, một trận đấu không giải quyết được vấn đề. TP HCM giữ ngôi đầu, cũng chưa chắc vô địch. Hà Nội FC đứng nhì bảng, chưa chắc mất ngôi. Hay một trận đấu đẳng cấp sẽ sớm rơi vào quên lãng nếu V-League vẫn khoác tấm áo cũ. Dù vậy, trận "chung kết V-League" đã giúp giải đấu mở ra nút thắt: làm thế nào để thu hút khán giả và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Và, đó cũng là câu trả lời rõ nhất cho những câu hỏi kiểu “bóng đá đẹp ở đâu?”.

HLV Chung Hae Seong sau khi kìm nén sự phấn khích đã nói đại ý rằng “trận đấu này dành cho khán giả, còn kết quả chỉ là chuyện phụ” dường như có lý của mình.

Bạn thân của HLV Park Hang Seo không đề cập đến chuyện thắng thua. 1 điểm hay 3 điểm cũng được, điều quan trọng là phải chơi một trận thật đẹp. Thành tích tốt chưa chắc giúp đội bóng được đến xem nhiều hơn (Quảng Nam FC, Sanna Khánh Hòa là minh chứng), nhưng những trận đấu đẹp sẽ giúp đội bóng ghi dấu trong lòng khán giả.

Với vài năm làm việc ở V-League, ông Chung thừa hiểu vấn đề lớn nhất mà các CLB lẫn giải đấu thiếu và cần nằm ở đâu để đưa cả nền bóng đá đi lên là các khán đài thiếu sức sống, các đội bóng chơi quá ít cống hiến... Nhưng giờ xem ra đã khác.

CĐV chỉ yêu khi cảm nhận về đội bóng của họ, chơi với tinh thần mà họ hướng đến. Cứ đá tận hiến, trung thực và chơi tới cùng, khán giả sẽ không quay lưng. Đây không chỉ là "trận đấu đẳng cấp quốc tế", mà còn là trận đấu để cả V-League nhìn vào. Niềm tin sẽ không trở lại nếu tinh thần chiến đấu của các cầu thủ chỉ dừng lại ở sân Thống Nhất.

Và trận đấu nào cũng diễn ra theo cách mà đội bóng đến từ Thành phố mang tên Bác cùng đoàn quân Thủ đô làm được như thế, thì việc V-League thực sự sống trở lại là điều rất gần, còng bóng đá xấu xí sẽ bị đẩy lùi xa. Chắc chắn là như thế!`

Việt An

Tìm kiếm:✨

  • Chung Hae Seong, Chung kết sớm, V-League, Sân Thống Nhất, Thành phố hồ chí minh, Quang Hải, Park Hang Seo, Hiến, Đoàn Nguyên Đức, Văn Quyết, Sanna Khánh Hòa, Dư âm, Lên ngôi, Xấu xí, Võ Đình Tân