Báo BVPL: TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên họp HĐND không sử dụng văn bản giấy

Sáng 11/7, kỳ họp thứ 15, HĐND TP HCM khóa IX khai mạc. Đây là kỳ họp đầu tiên HĐND TP HCM ứng dụng kỳ họp không giấy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/thoi-su/tp-ho-chi-minh-lan-dau-tien-hop-hdnd-khong-su-dung-van-ban-giay-72715.html

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đây là kỳ họp đầu tiên HĐND thành phố ứng dụng kỳ họp không giấy, đúng tinh thần cải cách, hướng đến xây dựng đô thị thông minh.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp.

“Dù gặp khó khăn nhưng tôi tin với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo, các đại biểu sẽ vượt qua khó khăn, tích cực khai thác thông tin tài liệu, phát biểu, đóng góp các ý kiến cho kỳ họp”, bà Lệ nói.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh HĐND thành phố kịp thời triển khai mô hình kỳ họp không giấy. Ngay tại kỳ họp này, giúp đại biểu có điều kiện nghiên cứu các tài liệu.

Theo Bí thư Nhân, đây là một giải pháp tiến tới thực hiện đề án xây dựng TP HCM thành đô thị thông minh.

"Tôi tin các đại biểu HĐND sẽ vượt qua những khó khăn để từng bước sử dụng một cách chuyên nghiệp, hiệu quả tham gia các hoạt động của HĐND trong thời gian tới của mô hình kỳ họp không giấy”, Bí thư Nhân nói.

Kỳ họp thứ 15, HĐND TP HCM khóa IX sẽ kéo dài trong 3 ngày (từ 11 đến 13/7).

Kỳ họp này, HĐND sẽ bầu thêm một phó chủ tịch HĐND thành phố để thay thế vị trí của bà Trương Thị Ánh đã nhận quyết định nghỉ hưu trước đó./.

Nguyễn Lánh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Lệ, Hội đồng nhân dân, Nguyễn Lánh, Trương Thị Ánh, Nghỉ hưu, Kỳ họp, Thành ủy TP HCM, Bí thư, Bộ chính trị, Ủy viên, Nguyễn Thiện Nhân, Thành phố hồ chí minh, Đại biểu, Phó chủ tịch, Họp