Báo CAND: Tử hình tên cầm đầu mua bán gần 4kg ma túy

Hôm nay (12/7), TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Phạm Minh Tuấn (SN 1984, ngụ quận Tân Phú) tử hình về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'. Đồng phạm với Tuấn là Võ Thái Nhật Minh (SN 1981, ngụ quận 8) và Đỗ Hoàng An (SN 1992, ngụ quận 7) cùng lãnh án tù chung thân về tội danh trên. Văn Công Tùng (SN 1972, ngụ quận 8) 18 năm tù cho hai tội 'Mua bán' và 'Tàng trữ trái phép chất ma túy'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/phap-luat/tu-hinh-ten-cam-dau-mua-ban-gan-4kg-ma-tuy-552999/

Theo cáo trạng, lúc 20 giờ ngày 2-4-2018, tại trước nhà 310 Điện Biên Phủ thuộc quận 10, Đội CSĐTTP về ma túy Công an quận 10 và Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp bắt quả tang Văn Công Tùng có hành vi cất giấu ma túy để bán. Sau khi bắt quả tang và thu giữ số ma túy Tùng cất giấu, ngày 2 và 3-42018, Cơ quan Công an bắt tiếp Tuấn, Minh và An.

Các bị cáo tại tòa.

Kết quả điều tra, từ tháng 1 đến tháng 4-2018, Phạm Minh Tuấn đã nhiều lần mua ma túy của các đối tượng Hải, Mười, Hòa (chưa xác định được lai lịch) đem về phân chia bán lại cho Võ Thái Nhật Minh. Sau đó, Minh đem phân chia bán cho Đỗ Hoàng An. An ngoài mua ma túy của Minh còn mua ma túy của tên Hùng (không rõ lai lịch) rồi bán lại cho Văn Công Tùng. Tùng mua lại ma túy của An đem bán cho các đối tượng khác thì bị bắt quả tang như đã nêu trên. Qua điều tra xác định được Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự số ma túy gần 4 kg ma túy các loại. Minh chịu trách nhiệm số ma túy hơn 556g MA và MDMA. An phải chịu trách nhiệm số ma túy hơn 338g MA và heroin. Tùng chịu trách nhiệm với số ma túy hơn 41g MA và heroin.

Bùi Phan

Tìm kiếm:✨

  • , Tuấn, Phạm Minh Tuấn, Tử hình, Công an quận 10, He-rô-in, Cầm đầu, Quận 8, Lai lịch, Án tù, Chung thân, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Cất giấu, Thuốc lắc, Tàng trữ