Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo Doanh Nghiệp: TP.HCM khởi động nói không với rác thải nhựa

Từ ngày 1/8, các cơ quan Nhà nước tại TP.HCM được yêu cầu không dùng nước uống đóng chai, ly, cốc, ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tp-hcm-khoi-dong-noi-khong-voi-rac-thai-nhua/20190730122914263

Ảnh minh họa.

Tại trụ sở UBND của một số phường, xã, quận, huyện ở TP.HCM, việc nói không với rác thải nhựa đã bắt đầu được triển khai. Theo đó, các chai, ly nước, văn phòng phẩm bằng nhựa dùng một lần để phục vụ cán bộ và người dân đến làm thủ tục đều được đổi thành chai lọ thủy tinh, ly giấy thân thiện với môi trường.

Theo UBND TP.HCM, từ ngày 1/8, chủ trương này sẽ được áp dụng ở tất cả trụ sở cơ quan khối Nhà nước, đồng thời, thành phố vận động, tuyên truyền các khu dân cư, doanh nghiệp, người dân cùng thực hiện theo. Theo thống kê của ngành Tài nguyên và Môi trường, hiện ở TP.HCM mỗi ngày phát sinh hơn 8.300 tấn rác thải sinh hoạt, trong đó có khoảng 80 tấn rác thải nhựa và nylon.

Theo Trung tâm tin tức VTV24/vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • Đóng chai, Rác thải, Nước uống, Nhựa, Cơ quan nhà nước, Thủy tinh, Bảo vệ môi trường, Khởi động, Nylon, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Khu dân cư, Tài nguyên, Thân thiện, Thành phố hồ chí minh, Phát sinh