Báo Infonet: 'Ở đâu có tổ chức đảng, ở đó không có vi phạm xây dựng'

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X lần thứ 30 được tổ chức sáng nay (8/7).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/o-dau-co-to-chuc-dang-o-do-khong-co-vi-pham-xay-dung-post305190.info

Toàn cảnh hội nghị sáng 8/7.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, kinh tế thành phố có xu hướng tăng trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt đầu tư nước ngoài tại thành phố tăng 20% so với cùng kỳ trong khi cả nước giảm. Điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào các chính sách đưa ra ngày càng tăng.

Một điểm quan trọng trong 6 tháng qua được ông Nhân đề cập là thành phố tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội, dù vẫn còn khiếu kiện liên quan đến Khu đô thị Thủ Thiêm, Công nghệ cao. Người đứng đầu Thành ủy cho biết, thời gian qua thành phố đã gặp gỡ người dân và xây dựng chính sách hỗ trợ cho người dân Thủ Thiêm, sắp tới sẽ trình HĐND.

Đánh giá cao nỗ lực của UBND trong cải cách hành chính, Bí thư Nhân cho biết, nhiều biện pháp được triển khai gần đây như “phòng họp không giấy”, ứng dụng nhắc việc hay ghi nhận sự hài lòng của người dân… đã mang lại những thay đổi tích cực. Ngoài ra, việc chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức theo Nghị quyết 54 cũng đã tạo động lực lớn trong công việc.

Tuy nhiên ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, một số vấn đề vẫn đang tồn tại, chưa được giải quyết dứt điểm, điển hình là việc xử lý rác để phát điện. Theo ông Nhân, đến tháng 10, thành phố cần khởi động 2 dự án “biến” rác thành điện. Cùng với 3 dự án đang triển khai, đến năm 2020, thành phố sẽ có 5 dự án.

Nói về trật tự xây dựng, ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định, vấn đề này “không giảm, quy mô còn lớn” và gây bức xúc.

“Thường vụ xác định từ bức xúc này sẽ biến thách thức thành thời cơ” – ông Nhân nói, đồng thời cho biết, vừa qua đã thực hiện rà soát tình hình xây dựng trái phép, không phép để tìm ra nguyên nhân và đề xuất các biện pháp khắc phục.

“Trong tháng 7, các quận phải có nghị quyết để chấn chỉnh việc xây dựng trên toàn thành phố. Trách nhiệm không phải chỉ có chủ tịch mà bí thư cũng rất quan trọng, để cùng giám sát. Mục tiêu là đến Đại hội Đảng các quận, huyện sẽ cơ bản lập lại trật tự xây dựng. Ở đâu có tổ chức đảng, ở đó không có vi phạm pháp luật về xây dựng” – ông Nhân cho hay.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm có hơn 1.600 trường hợp vi phạm xây dựng, trong đó có hơn 600 trường hợp xây không phép. Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, tình trạng này đã kéo dài nhiều nhiệm kỳ và thành phố có 1 năm để xử lý.

Phong Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư thành ủy, Đảng bộ, Thành ủy, Đảng, Cải cách hành chính, Thành phố hồ chí minh, Khai mạc, Chính trị, Kinh tế, Đề xuất, TP.HCM, Phát biểu, Giữ vững, Khu đô thị Thủ Thiêm