Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Báo PL&XH: Tạm giữ hình sự chủ vũ trường 030X8

Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ hình sự Lê Văn Tiến (54 tuổi, Việt kiều Mỹ, sống ở TP Hồ Chí Minh) - chủ vũ trường 030X8 trên đường Nam Quốc Cang, Quận 1, TP Hồ Chí Minh và 15 nhân viên của vũ trường này để điều tra về các hành vi: chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/tam-giu-hinh-su-chu-vu-truong-030x8-156910.html

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, lúc 2g ngày 24-7, hàng chục trinh sát của Phòng CSHS, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an Quận 1, bất ngờ đột kích vào vũ trường 030X8.

Ông Lê Văn Tiến, chủ vũ trường 030X8, bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 200 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Công an cũng thu giữ ma túy các loại tại nhiều nơi ở vũ trường. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng lập biên bản nhiều lỗi vi phạm hành chính đối với đơn vị kinh doanh vũ trường 030X8.

Liên quan đến vụ việc, báo CAND dẫn lời Thiếu tá Huỳnh Hoàng Anh Vũ, Phó Đội trưởng Đội 8, Phòng CSHS cho biết, kết quả xét nghiệm xác định 102 người dương tính với chất ma túy, bao gồm khách hàng và nhân viên của vũ trường.

Theo khai nhận của các nhân viên, ông Lê Văn Tiến, chủ vũ trường, đồng ý cho nhân viên bán ma túy nhưng dặn dò phải kín đáo để công an không phát hiện.

Tại cơ quan điều tra ông Tiến đã thừa nhận có sự chỉ đạo nhân viên như vậy với mục đích là để thu hút khách. Tiến hành khám xét nhà ông Tiến, cơ quan công an thu giữ một số lượng ma túy đủ để xử lý hình sự.

Theo thông tin từ Phòng CSHS thì đây là lần đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh có chủ vũ trường bị bắt vì liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh tại vũ trường.

HP

Tìm kiếm:✨

  • Đường Nam Quốc Cang, Dương tính, Ma túy, Quận 1, Vũ trường, Lê Văn Tiến, Vi phạm hành chính, Chứa chấp, Cảnh sát hình sự, Lỗi, Công an quận 1, Thành phố hồ chí minh, Người Mỹ gốc Việt, Công an, Quản lý hành chính