Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Báo PLO: 'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM

Đang dẫn bàn cùng thế trận căng nhưng tốt, Văn Thuận chơi tiểu xảo với Văn Quyết để bị thẻ đỏ... Tuy nhiên, 'cứu tinh' Công Thành xuất hiện phút bù giờ cuối cùng giúp TP.HCM duy trì ngôi đầu qua trận hòa 2-2.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/ban-vao-chan-minh-nhung-van-may-van-mim-cuoi-voi-tphcm-848380.html

Đang dẫn bàn cùng thế trận rất tốt, nhưng Đỗ Văn Thuận trong một pha vào bóng ác ý với Văn Quyết phải nhận thẻ đỏ, nhưng cũng rất may phút bù giờ cuối cùng Công Thành giật lại một điểm cho TP.HCM và duy trì ngôi đầu...

Hùng Dũng trong một pha tranh chấp

Nếu như việc thua ngược xảy ra và mất ngôi đầu vào tay đối thủ trực tiếp Hà Nội có lẽ thầy trò HLV Chung Hae-seong khó nuối trôi những ngày tới.

Chuẩn bị chu đáo cùng một thế trận giăng ra cực kỳ hiệu quả và ấn tượng, nhưng có thể do sự trả đũa hay tiểu xảo của Văn Thuận không qua mắt được trọng tài mà Thuận “dính” thẻ đỏ trực tiếp. Từ thế dẫn bàn nhưng mất người ngay phút 51 khiến TP. HCM rơi vào thế cực kỳ vất vả.

Hoàng Thịnh đuổi theo truy cản Omar Faye

Phút 30 từ một pha "tinh quái" của lão tướng Huỳnh Kesley khi chạy cắt mặt cầu môn, thủ môn Văn Công lao ra phá bóng nhưng rút về chưa kịp, Kesley "quái" như kiểu bị Văn Công máng chân vào té ngã trong vùng cấm. Huỳnh Kesley trực tiếp sút phạt trên chấm 11m và đưa chủ nhà vượt lên dẫn trước. Đó cũng là tỷ số hiệp 1.

Người hâm mộ TP.HCM chứng kiến một trận cầu mãn nhãn

Với lực lượng “tuyển Việt Nam” thu nhỏ, dù chơi sân khách nhưng Hà Nội quyết lấy trọn ba điểm như vòng 17 vừa qua đã làm được trên sân Thống Nhất trước Sài Gòn FC.

Khi hiệp 2 được sáu phút, trong pha tranh chấp, Văn Quyết vào bóng chiều ngang và té ngã, Đỗ Văn Thuận phía dưới lao lên có lẽ dùng “tiểu xảo” tác động mạnh vào khu vực nhạy cảm của Quyết, trọng tài Duy Lân đã rút thẻ đỏ trực tiếp.

Trận đấu diễn ra rất căng

Bước ngoặt trận đấu là đây. Thiếu Văn Thuận, hành lang phải của TP.HCM lỏng hẳn và Hà Nội khai thác mạnh cánh này. Phút 58, Quang Hải có pha xử lý bóng kỹ thuật, sút chéo góc và sệt hạ gục thủ môn Thanh Thắng, san bằng 1-1.

Quang Hải được chọn là Cầu thủ xuất sắc trận

10 phút sau Hà Nội tiếp tục khai thác dọc sườn trái theo hướng tấn công của mình, nơi vắng Văn Thuận hở rất nhiều, Văn Quyết trong một pha đột phá dọc sườn rồi chuyền vào trung lộ, Omar Faye trên đà lao xuống đệm lòng “bóng sống” đưa Hà Nội vượt lên dẫn 2-1.

Omar Faye góp một bàn cho Hà Nội

Từ thế dẫn bàn và không thua người dẫn đến mất người và bị dẫn bàn, TP.HCM đã chống đỡ vô cùng vất vả trước sức ép của “tuyển Việt Nam” thu nhỏ.

Phút bù giờ trận đấu 90+2 trong tổng số 5 phút bù giờ thì tuyển thủ Thành Chung của Hà Nội cũng bị thẻ đỏ vì lỗi giật chỏ vào mặt cầu thủ TP.HCM.

Thủ môn Thanh Thắng của TP.HCM chơi tốt trận đấu

Tưởng chừng như Hà Nội đã chiến thắng thì phút bù giờ cuối cùng, 90+4, từ pha đá phạt góc, Công Thành của TP.HCM quá xuất sắc khi bật nhả cực cao để đánh đầu hiểm vào góc ê-ke xa làm cho thủ môn Văn Công chỉ biết đứng nhìn.

Hòa 2-2, TP.HCM tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng dù không đòi được món nợ lượt đi thua 0-1 trên sân Hàng Đẫy

Bài:DUY ÂN; Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Tìm kiếm:✨

  • Alves Kesley, Huỳnh Kesley, Công thành, Văn Quyết, Sân Thống Nhất, Quang Hải, Đỗ Văn Thuận, Thanh Thắng, Omar Faye, Thẻ đỏ, Văn Thuận, Thành chung, Thành phố hồ chí minh, Duy Lân, Tiểu xảo