Báo PLO: U-14 Bình Dương vô địch

Bóng đá muốn xây nền từ móng vững chắc thì cần những giải đấu, những con người âm thầm gây dựng phong trào cho trẻ nhỏ như thế này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/u14-binh-duong-vo-dich-845143.html

Sau hơn hai ngày tranh tài quyết liệt và sôi nổi, cuối tuần qua giải bóng đá các nhóm tuổi tranh Cup Trung tâm huấn luyện Hoàng Gia đã chính thức khép lại.

Giải bóng đá thiếu nhi tranh Cup Hoàng Gia ở các nhóm tuổi là giải đấu thường niên do trung tâm bóng đá Hoàng Gia tổ chức. Giải diễn ra trong hai ngày với gần 100 các cầu thủ nhí ở nhiều nhóm tuổi U-9, U-12 và U-14.

Cúp Hoàng Gia, sân chơi bổ ích cho các em vào dịp hè hàng năm.

Giải đấu năm nay có gần 10 đội bóng tham dự, các đội chia bảng ở nhóm tuổi thi đấu vòng tròn 1 lượt. Lứa U-14 sẽ thi đấu vòng tròn chọn hai đội nhất nhì tranh chung kết. Các nhóm tuổi còn lại dưới U-14 và trên U-11 được thi đấu ở nhóm Serie A. Các đội còn dưới U-10 thuộc nhóm Serie B.

Hơn 100 em nhỏ các nhóm tuổi dự giải.

Qua nhiều trận tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức giải đã xác định được thành tích cá nhân và tập thể của các đội bóng. Ở giải cá nhân, thủ môn xuất sắc có ba cái tên như sau: Nhóm U-14 Võ Nguyên Giảng (Gò Vấp), Trương Đình Gia Phúc (Serie A - Tân Phú), Ngọc Thục (Serie B - Bình Thạnh).

Ở giải cầu thủ xuất sắc cũng có ba gương mặt nổi bật gồm Đặng Hồng Gia (U-14 Hoàng Gia Bình Dương), Văn Nguyên (Serie A – Tân Phú), Lê Minh ( Serie B - Bình Thạnh).

Các trận đấu diễn ra sôi nổi.

Ở giải tập thể chức vô địch thuộc về U-14 Hoàng Gia Bình Dương, hạng nhì – huy chương bạc thuộc về U-14 Gò Vấp, hạng ba – huy chương đồng thuộc về các cầu thủ U-14 Tân Phú. Ở nhóm Serie A, ngôi vô địch thuộc về quận Tân Phú (2), hạng nhì - huy chương bạc quận Tân Phú (1), hạng ba - huy chương đồng thuộc về quận 9.

Ông Huỳnh Tấn Bảo (bìa trái, đứng) trao cúp vàng và HCV cho độ VĐ Serie A, đội Tân Phú.

Nhóm Serie B, ngôi vô địch thuộc về Bình Thạnh (1), hạng nhì - huy chương bạc thuộc về Bình Thạnh (2), Hạng ba – huy chương đồng thuộc về Tân Phú (3).

Theo chia sẻ của ông Huỳnh Tấn Bảo – Giám đốc Trung tâm Hoàng Gia việc hàng năm tổ chức những giải đấu để kiểm tra chất lượng các học viên. Bên cạnh đó những gương mặt xuất sắc sẽ được Trung tâm giới thiệu đến các lò đào tạo tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ông Huỳnh Tấn Bảo và đội đoạt thành tích Serie B.

“Những năm qua bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ đang phát triển rất tốt, với tư cách là người làm bóng đá trẻ dù chỉ là cơ sở nhưng bản thân tôi mong muốn các em được vui chơi cùng trái bóng, ý thức được việc xây dựng tính đoàn kết, kỷ luật trong bóng đá để áp dụng vào cuộc sống và học tập.

Bên cạnh đó những cá nhân thật sự xuất sắc nổi bật ở Trung tâm Hoàng Gia sẽ được các thầy giới thiệu cho đi thử việc ở các lò đào tạo, học viện lớn trên địa bàn TP.HCM và cả nước”, Ông Huỳnh Tấn Bảo – Giám đốc Trung tâm Hoàng Gia chia sẻ về giải đấu, về ước muốn của người “nuôi trồng” bóng đá trẻ.

DUY ÂN

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Tấn Bảo, Serie B, Văn Nguyên, Serie B., Tân Phú, Hạng nhì, Hạng ba, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Huy chương bạc, Huy chương đồng, Vòng tròn, Lê Minh, Bình Dương, Lò đào tạo