Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Báo SaoStar: HLV Chung Hae Soung: 'Ở HAGL, tôi không phải là người quyết định chuyên môn'

HLV Chung Hae Seong khẳng đinh trước giới truyền thông về những nhận đinh cho rằng việc thất bại ở HAGL là vì không được quyền quyết định tất cả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/bong-da/hlv-chung-hae-seong-o-hagl-toi-khong-that-bai-5740283.html

Sáng nay, HLV trưởng CLB TP.HCM, Chung Hae Soung đã có buổi giao lưu trực tuyến với đọc giả Saostar cùng tiền đạo Huỳnh Kesley Alves và ca sĩ Hoàng Bách.

Tại buổi giao lưu, rất nhiều câu hỏi đã được NHM gửi đến vị HLV người Hàn. Một buổi giao lưu có thể nói mang đến nhiều nụ cười cho HLV Chung Hae Soung, Huỳnh Kesley và Hoàng Bách.

Trước những nhận định cho rằng việc ông thất bại ở CLB HAGL vì không được quyền quyết định mọi thứ ở đội bóng, ông Chung khẳng định: “Nói tôi không thành công ở HAGL là hoàn toàn sai. Tôi không thất bại, NHM nên nhớ rằng, vị trí của tôi khi còn ở HAGL là GĐKT, vậy nên dĩ nhiên là tôi không thể làm gì hơn. Người nằm quyền trong tay là HLV trưởng Dương Minh Ninh, tôi chỉ có nhiệm vụ là chia sẻ những kinh nghiệm của mình với ông ấy.

Việc thay người, quyết định nhân sự đều là thuộc thẩm quyền của ông ấy. Mỗi người phải tôn trọng nhiệm vụ của nhau. Việc HAGL chơi không tốt cũng phụ thuộc nhiều yếu tố chứ không phải mỗi vấn đề HVL hay ai khác“, HLV Chung chia sẻ.

HLV Chung Hae Soung giao lưu trực tuyến với NHM cùng ca sĩ Hoàng Bách và tiền đạo Kesley Alves.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Hàn cũng cho hay về sự khác biệt về vai trò của mình ở HAGL và TPHCM.

Ở TPHCM là một câu chuyện hoàn toàn khác, là HLV trưởng tôi phải quyết định mọi thứ, từ sinh hoạt, tập luyện, thi đấu. Thậm chí, việc cho cầu thủ nghỉ ngơi như thế nào, nghỉ bao lâu sau mỗi trận đấu đều là nhiệm vụ của tôi. Bên cạnh đó, tôi còn phải chuẩn bị kế hoạch của cả đội, trong 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí là cả năm.

Tuy vậy, việc thành công như hiện tại nhờ phần nhiều vào các cầu thủ, họ quyết định gần như là tất cả, tôi chỉ đóng góp phần nhỏ công sức”, ông Chung cho hay.

Được biết, trước khi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ở CLB TP.HCM, HLV Chung từng là Giám đốc kỹ thuật của HAGL. Ông được chính bầu Đức mời về và bổ nhiệm hồi tháng 10/2017.

Tuy vậy chỉ sau thời gian ngắn ngủi, chiến lược gia này ra đi không kèn không trống vì thành tích bết bát của đội bóng áo trắng.

Mọi chuyện hoàn toàn đổi khác ở thời điểm hiện tại. Bạn thân của HLV Park Hang-seo đang giúp CLB TP.HCM lột xác khi “chiễm chệ” ngôi đầu bảng V.League 2019 và tràn trề cơ hội nâng cao cúp vô địch.

Buổi giao lưu trực tuyến của HLV Chung Hae Soung, cầu thủ Kesley Alves, Ca Sĩ Hoàng Bách.

Thái Việt

Tìm kiếm:✨

  • Chung Hae Soung, Thành phố hồ chí minh, Alves Kesley, HVL, NHM, Hoàng Bách, Chung Hae Seong, Huỳnh Kesley, Giao lưu trực tuyến, Hoàng Anh Gia Lai, Giám đốc kỹ thuật, Dương Minh Ninh, CLB HAGL, HLV trưởng, Phần nhiều