Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Báo SaoStar: 'Trọng tài nặng tay khi đuổi cầu thủ TP.HCM sau pha tranh chấp với Văn Quyết'

'Đây là lỗi nhận định của trọng tài thì không thể nhận xét đúng sai. Quan điểm cá nhân của tôi thì nặng tay khi rút thẻ đỏ Văn Thuận'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/trong-tai-nang-tay-khi-duoi-cau-thu-tp-hcm-sau-pha-bong-voi-van-quyet-5709591.html

Còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định tình huống trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ đỏ với Đỗ Văn Thuận (TP.HCM) là một quyết định nặng tay, nếu nhận định có lỗi thì chỉ ở mức thẻ vàng.

Trả lời Saostar về tình huống tranh chấp dẫn đến thẻ đỏ của Văn Thuận, ông Dương Mạnh Hùng phân tích: “Tôi đã xem lại pha bóng khiến Văn Thuận bị thẻ đỏ trực tiếp. Đó là một tình huống nếu bắt nghiêm khắc với nhận định vào bóng nguy hiểm thì trọng tài chỉ rút thẻ vàng. Vì đây là pha bóng không thuộc quyền kiểm soát của Văn Quyết, một pha tranh chấp giữa hai cầu thủ. Nếu trọng tài nhận định Văn Thuận vào bóng nguy hiểm, hoặc phạm lỗi thì chỉ dừng ở mức thẻ vàng.

Và khá rõ ràng, sau pha tranh chấp thì Văn Thuận nhận được bóng đi lên. Tôi nghĩ đây là tình huống Văn Quyết thể hiện sự khôn ngoan của một cầu thủ kinh nghiệm để tác động lên nhận định của trọng tài. Vì không phải cứ vào bóng nguy hiểm là rút thẻ vàng, thẻ đỏ, phải xem mức độ như thế nào, nếu chẳng có gì thì nhận định có lỗi cũng dừng ở mức thẻ vàng.

Dĩ nhiên, đây là lỗi nhận định của trọng tài thì không thể nhận xét đúng sai. Quan điểm cá nhân của tôi thì nặng tay khi rút thẻ đỏ Văn Thuận”.

Đỗ Văn Thuận bị thẻ đỏ trước CLB Hà Nội. Ảnh: CLB TP.HCM

Cụ thể, sau một pha tranh chấp với Văn Quyết trong tình thế 50-50, Văn Thuận đoạt được bóng dẫn lên thì trọng tài Ngô Duy Lân không chần chừ, lập tức rút thẻ đỏ. Đây là tình huống Văn Thuận vào bóng trong tư thế chạy đến còn Văn Quyết chủ động nằm để tranh bóng. Thế nên, quyền quyết định nằm ở việc trọng tài nhận định như thế nào.

Sau khi Văn Thuận bị đuổi, TP.HCM thua ngược liền 2 bàn trước Hà Nội. Tuy nhiên, đội chủ nhà có bàn gỡ ở phút bù giờ cuối cùng để gỡ hòa 2-2 trong sự ngỡ ngàng của đội khách. Đây cũng là trận thứ 3 trong 4 vòng đấu gần nhất, CLB Hà Nội bị mất điểm ở phút bù giờ.

Trận đấu giữa TP.HCM có 3 tình huống đáng chú ý thuộc về quyết định của trọng tài. Một là pha bóng đội chủ nhà hưởng phạt đền, hai là Văn Thuận bị thẻ đỏ, ba là Thành Chung bị đuổi.

Sau trận hòa 2-2 trước CLB Hà Nội, TP.HCM tiếp tục đứng đầu BXH khi hơn đối thủ 1 điểm. Tuy nhiên, HLV TP.HCM chia sẻ chưa nghĩ đến ngôi vô địch vì còn đến 8 vòng đấu.

Văn Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Văn Quyết, Đỗ Văn Thuận, Thẻ đỏ, Văn Thuận, Thành chung, Thành phố hồ chí minh, Dương Mạnh Hùng, Ngô Duy Lân, Gỡ hòa, Bù, Phạm lỗi, Còi vàng, CLB Hà Nội, Đội chủ nhà, Đội khách