Báo Thanh Tra: TP Hồ Chí Minh: Trên 95% bệnh nhân không phải nằm ghép

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố kết quả khảo sát trải nghiệm người bệnh nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn, trong 6 tháng đầu năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/y-te/tp-ho-chi-minh-tren-95-benh-nhan-khong-phai-nam-ghep_t114c9n151238

Bệnh viện Bình Dân là một trong những đơn vị tham gia khảo sát. Ảnh: PT

Tính đến ngày 10/7/2019, có tổng cộng 93 bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thực hiện khảo sát 4.960 người bệnh, trong đó có 32/32 bệnh viện tuyến thành phố, 21/23 bệnh viện quận, huyện và 40/54 bệnh viện tư nhân.

Kết quả khảo sát cho thấy, trung bình có trên 95% người bệnh không phải nằm ghép ngay khi nhập viện. Cơ sở vật chất - tiện ích phục vụ người bệnh của bệnh viện được người bệnh đánh giá tích cực trên 90%, trong đó khu vực y tế tư nhân có tỷ lệ trả lời tích cực cao hơn và gần như tuyệt đối.

Cũng theo kết quả khảo sát, trung bình có trên 59,2% người bệnh không cần phải chờ khi làm thủ tục nhập viện, và trên 80,8% người bệnh được khám ngay khi đến khoa nội trú.

Thái độ và sự tư vấn giải thích về tình trạng bệnh của nhân viên y tế được người bệnh đánh giá tích cực trên 95%. Vấn đề công khai giá dịch vụ người bệnh được trải nghiệm tích cực trên 80%. Tuy nhiên, thời gian chờ bác sĩ khám khi nhập khoa nội trú tại khối bệnh viện thành phố chiếm thời gian gần gấp đôi so với khối bệnh viện quận, huyện và khối bệnh viện tư nhân.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, kết quả khảo sát là kênh thông tin thiết thực giúp cho các bệnh viện biết và phát huy những điểm tích cực, đồng thời chủ động tìm nguyên nhân, cải tiến chất lượng phục vụ đối với những trải nghiệm tiêu cực của người bệnh.

Phạm Tường

Tìm kiếm:✨

  • Người bệnh, Nhân viên y tế, Khám, Y tế, Tư vấn, Bệnh viện, Bệnh, Giải thích, Bệnh nhân, Chủ động, Bệnh viện Bình Dân, Thành phố hồ chí minh, Tỉ lệ, Nội trú, Khoa nội