Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo Tiền Phong: HLV Hàn Quốc nói điều bất ngờ khi hòa kịch tính Hà Nội FC

HLV Chung Hae Seong của TP.HCM cho rằng sự ủng hộ và cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ còn quan trọng hơn nhiều so với điểm số mà đội bóng Sài thành giành được một cách kịch tính từ Hà Nội FC.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-thao/hlv-han-quoc-noi-dieu-bat-ngo-khi-hoa-kich-tinh-ha-noi-fc-1445497.tpo

Trận cầu “đinh” thuộc vòng 18 V-League giữa chủ nhà TP.HCM và Hà Nội FC trên sân vận động Thống Nhất tối qua đã diễn ra kịch tính, hấp dẫn đúng như mong đợi, với 4 bàn thắng, chia đều cho cả hai bên. Sức nóng còn được đẩy lên cao trào khi trọng tài Ngô Duy Lân phải 2 lần rút ra thẻ đỏ dành cho tiền vệ Đỗ Văn Thuận (TP.HCM) và Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC).

Chủ nhà TP.HCM có bàn thắng vượt lên dẫn trước nhờ quả penalty của Huỳnh Kesley Alves, nhưng sau đó liên tiếp bị thủng lưới 2 lần. Ty nhiên, đội bóng đang dẫn đầu V.League có bàn gỡ ở phút bù giờ thứ 7 để cầm hòa Hà Nội FC.

Lấy được 1 điểm trên sân nhà một cách ngoạn mục, HLV Chung Hae Seong dành lời khen ngợi cho đối thủ: "Hà Nội FC là tập thể kỷ luật, họ đã chơi bóng với nhau 3-5 năm. Còn chúng tôi thi đấu với tinh thần tốt, bị thiếu người vì thẻ đỏ vẫn chiến đấu đến cùng. CLB TP.HCM không thua gì Hà Nội FC nên phải chơi tự tin".

Tuy nhiên, theo HLV người Hàn Quốc, điều quan trọng nhất mà đội bóng của ông đạt được không phải là điểm số, mà là sự ủng hộ và cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. Sân vận động Thống Nhất hôm qua đã chật kín khán giả đến trực tiếp theo dõi trận đấu này.

“3 điểm, hay 1 điểm thậm chí là trắng tay, thì các cầu thủ của chúng tôi luôn thi đấu hết mình và cống hiến vì tình yêu của người hâm mộ. Tôi muốn cám ơn họ và đó là câu trả lời cho người hâm mộ bóng đá TP.HCM, những người đã ngồi kín sân đấu 15.000 chỗ ngồi.

Khó có trận đấu nào ở V.League đạt được con số 20.000 người đến sân, điều này chỉ có ở ĐTQG Việt Nam. Và nền tảng của đội tuyển đến từ sức mạnh của các CLB. Với kinh nghiệm chinh chiến của tôi, đây là một trận đấu chất lượng, đạt đẳng cấp thi đấu quốc tế", ông Chung cho biết.

Với trận hòa 2-2, khoảng cách giữa 2 đội giữ nguyên trên BXH. TP.HCM đứng đầu với 35 điểm, hơn Hà Nội FC 1 điểm, và hơn đến 6 điểm so với tốp dưới.

Trọng Đạt

Tìm kiếm:✨

  • Alves Kesley, Đỗ Văn Thuận, Thẻ đỏ, Thành phố hồ chí minh, Hà Nội FC, Chung Hae Seong, Bù, Nhà TP.HCM, Kịch tính, Sân vận động Thống Nhất, Ngô Duy Lân, V-League, Sài thành, Chủ nhà, Nguyễn Thành Chung