Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo Tiền Phong: Thủ khoa, tam khoa khối B là đôi bạn rất thân

Một điều thú vị của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là cả ba thí sinh cao điểm nhất khối B của TPHCM đều học chung trường, trong đó thủ khoa và tam khoa là đôi bạn thân học chung lớp… Ba em này là học sinh của trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giao-duc/thu-khoa-tam-khoa-khoi-b-la-doi-ban-rat-than-1440436.tpo

Trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM đang là nơi sở hữu nhiều danh hiệu thủ khoa, á khoa nhất cả nước

Ngay sau khi có điểm thi THPT Quốc gia 2019, trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM đang là tâm điểm khi nơi đây xuất hiện nhiều thí sinh có điểm cao, có cả thủ khoa và á khoa.

Hiện trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến đang có 3 thí sinh dẫn đầu điểm thi khối B tại TPHCM. Trong đó, thí sinh Bùi Lê Anh Nguyên đang dẫn đầu danh sách với 28,7 điểm, điểm các môn lần lượt là: Toán 9,2 điểm, Hóa 9,75 điểm và Sinh 9,75 điểm.

Thí sinh có điểm thi khối B cao thứ hai là em Lê Như Hoàng Anh với tổng điểm 28.6. Trong đó, Toán: 9,6; Hóa: 9,5; Sinh: 9,5 điểm.

Tiếp đến, là thí sinh Nhữ Quang Đức với tổng điểm là 28,55. Trong đó, môn Toán 9,8 điểm, Hóa 9,25 và Sinh 9,5 điểm.

Trao đổi với PV, Anh Nguyên cho biết, đến bây giờ cảm giác vẫn còn lâng lâng khi biết mình là một trong những người có điểm thi cao nhất và được xem là ứng viên cho danh hiệu thủ khoa khối B.

>>>TRA CỨU ĐIỂM THI THPT 2019 TẠI ĐÂY

Nguyên tâm sự, tối qua do đau đầu nên em đi ngủ sớm, nhờ anh trai thức xem hộ điểm. “Khi biết em điểm cao chót vót, anh trai em gọi cả gia đình dậy để xem, vui mừng quá nên cả nhà thức đến gần 3 giờ mới ngủ được”, Nguyên kể.

Nguyên cho biết, trong đợt xét tuyển đại học lần này, em chỉ đăng ký vào trường ĐH Y dược TPHCM lần lượt các ngành Răng hàm mặt, Y đa khoa và Dược học. Nguyện vọng của em cũng như gia đình là theo ngành y bởi ba em là bác sĩ, mẹ là dược sĩ nên với số điểm này, em khá tự tin vào đúng theo định hướng của em và gia đình” Nguyên chia sẻ.

Một điều thú vị và trùng hợp khi Anh Nguyên và Quang Đức lại là đôi bạn rất thân trong quá trình học.

Nguyên cho biết, vào đầu năm lớp 12 em chuyển về trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến để học tập vào ôn thi cho tiện. Trước đó, nam sinh này học ở trường Chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kom Tum.

“Lúc mới về trường mới em nhớ nhà và buồn lắm nhưng may gặp được Quang Đức nên hai đứa chơi với nhau rất thân. Do nội trú nên hai đứa được xếp ngủ chung với nhau”, Nguyên kể.

Nguyên cho biết thêm, những ngày gần thi hai đứa còn thường xuyên lên mạng tìm đề thi để giải và trao đổi với nhau thường xuyên, bài nào khó là kéo nhau tìm thầy quản nhiệm để nhờ giải.

“Em rất vui vì kết quả thi, có được ngày hôm nay không phải chỉ riêng nổ lực của cá nhân em mà còn có sự động viên, quan tâm của gia đình, thầy cô và bạn bè. Em cảm ơn mọi người’, Nguyên chia sẻ.

Nguyễn Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Khối b, Điểm thi, Môn toán, Trung học phổ thông, Điểm cao, Toán, Thí sinh, Kỳ thi, Cao điểm, Thành phố hồ chí minh, Thpt nguyễn khuyến, Lê Như Hoàng Anh, Chuyên Nguyễn Tất Thành, Bùi Lê Anh Nguyên, Nhữ Quang Đức